Ông Trump tuyên bố rút hoàn toàn khỏi đế chế kinh doanh tỷ đô

Dân trí Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử tổng thống, tỷ phú New York Donald Trump cho biết ông sẽ rút hoàn toàn khỏi đế chế kinh doanh khổng lồ trước khi nhậm chức tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ông cũng tự tin tuyên bố sẽ "trở thành người tạo việc làm vĩ đại nhất".
>>Tối nay, ông Trump họp báo lần đầu tiên kể từ khi đắc cử tổng thống
>>Tuần thử thách nhất của ông Trump trước ngày nhậm chức

Xem toàn bộ cuộc họp báo của ông Trump

Ông Trump kết thúc cuộc họp báo và rời khán phòng, dù rất nhiều phóng viên đang muốn đặt câu hỏi cho ông.

“Thuế biên giới”

Tổng thống đắc cử Trump cho biết thực trạng các doanh nghiệp Mỹ muốn chuyển nhà máy ra nước ngoài và sa thải các công nhân Mỹ “sẽ không xảy ra nữa”.

“Các bạn có thể chuyển từ Michigan tới Tennessee, từ Nam Carolina quay trở lại Michigan, các bạn có thể hoạt động ở nhiều bang và cạnh tranh với nhau… Tôi không quan tâm tới điều đó, miễn là mọi việc vẫn diễn ra tại Mỹ. Nhưng sẽ có mức thuế biên giới cao áp vào các công ty rời khỏi Mỹ”, ông Trump nói.


(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Cải tổ cộng đồng tình báo

Trước những lo ngại về những nguy cơ với an ninh quốc gia khi ông Trump liên tục chỉ trích cộng đồng tình báo, ông Trump khẳng định: "Các cơ quan tình báo rất quan trọng và cần thiết. Chúng tôi sẽ đưa một số người xuất sắc vào đội ngũ này". Tổng thống đắc cử Trump cũng cho biết thêm, trong vòng 90 ngày tới ông sẽ tiếp nhận báo cáo quan trọng về ngăn chặn vấn nạn tin tặc.

Khi được hỏi về việc liệu chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa có bất kỳ mối liên hệ nào với Nga hay không và thông điệp mà ông muốn gửi tới Tổng thống Nga Putin là gì, Tổng thống đắc cử Trump trả lời: “Ông ấy (Putin) không nên làm và sẽ không làm như vậy (can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ). Dưới sự lãnh đạo của tôi, Nga sẽ dành cho Mỹ sự tôn trọng nhiều hơn so với nhiệm kỳ của bất kỳ tổng thống nào khác… Chúng ta sẽ phải xem xét lại một số vấn đề… Không chỉ có Nga đâu… 22 triệu tài khoản mạng ở Mỹ đã bị Trung Quốc tấn công. Điều đó xảy ra vì chúng ta không có biện pháp phòng vệ”.

“Tất cả các nước sẽ tôn trọng chúng ta (Mỹ) nhiều hơn so với các chính quyền tiền nhiệm”, ông Trump nhấn mạnh.

Quyết tâm xây tường ở biên giới với Mexico

"Chúng ta sẽ xây một bức tường. Tôi không muốn chờ đợi. (Phó Tổng thống đắc cử) Mike Pence đang nỗ lực để kế hoạch được phê chuẩn. Mexico về cơ bản sẽ phải hoàn trả lại kinh phí... điều đó sẽ xảy ra. Có thể là hình thức đánh thuế hay thanh toán chi phí", ông Trump cho biết.

Xóa bỏ và thay thế Obamacare ngay lập tức

Chia sẻ về kế hoạch của chính quyền sắp tới với chương trình chăm sóc y tế Obamacare của chính quyền tiền nhiệm, ông Trump một lần nữa chỉ trích: "Obamacare thực sự là một thảm họa... Chúng tôi sẽ phải làm gì đó với Obamacare. Chúng tôi không muốn giữ lại nó. Chương trình này sẽ bị xóa bỏ và thay thế. Và cần phải ngay lập tức".

Về đề cử ngoại trưởng Rex Tillerson

Ông Trump nói ông Tillerson là người “thông minh” và cũng khen ngợi ông Jeff Sessions (người được đề cử cho vị trí tổng chưởng lý) điều tương tự. Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết ông Sessions là một công tố viên và tổng chưởng lý “xuất sắc” ở Alabama.

“Tôi nghĩ tôi đã có trong tay một trong những đội ngũ nội các tuyệt vời và chúng tôi cũng nghe thấy nhiều người nhận xét như vậy”, ông Trump nói.


Ông Trump cùng các con trong cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Ông Trump cùng các con trong cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Không nhận quà

Luật sư Dillon cũng cho biết, trong thời gian ông Trump làm tổng thống, Tập đoàn Trump sẽ không thực hiện bất cứ một thương vụ quốc tế nào, mà sẽ chỉ có các thương vụ trong nước. Ngoài ra, ông Trump cũng sẽ không nhận bất cứ món quà hay khoản tiền nào từ các chính phủ nước ngoài. "Ông Trump cũng tình nguyện dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ chính phủ nước ngoài khi sử dụng dịch vụ tại các khách sạn của ông cho ngân khố của nước Mỹ".

Rút khỏi thương trường

Trả lời một trong những vấn đề đang được dư luận quan tâm nhất, ông Trump cho biết ông sẽ rút hoàn toàn khỏi thương trường khi trở thành tổng thống của Mỹ.

"Những giấy tờ này chỉ là một trong số những tài liệu mà tôi mới ký để chuyển giao toàn bộ quyền kiểm soát cho các con trai", ông Trump đề cập đến việc bàn giao lại đế chế kinh doanh của ông để tránh xung đột lợi ích.

Ông Trump cũng giới thiệu luật sư phụ trách việc bàn giao này tại cuộc họp báo.

Nữ luật sư Sheri Dillon cho biết: "Ngài Trump đã yêu cầu tôi và các đồng nghiệp đưa ra một cơ cấu bàn giao để giúp ông ấy rút hoàn toàn khỏi công việc điều hành doanh nghiệp. Tổng thống đắc cử Trump muốn không còn bất cứ sự hoài nghi nào trong công chúng Mỹ về việc ông ấy có từ bỏ các lợi ích kinh doanh hay không".


Luật sư Sheri Dillon xuất hiện cùng ông Trump trong buổi họp báo (Ảnh: AFP)

Luật sư Sheri Dillon xuất hiện cùng ông Trump trong buổi họp báo (Ảnh: AFP)

Liên quan đến việc cộng đồng tình báo đưa ra báo cáo cho rằng Nga "nắm thóp" Tổng thống đắc cử Trump bằng những thông tin nhạy cảm nhưng hai bên đã có sự "dàn xếp", ông Trump nói: "Tổng thống Putin và phía Nga hôm nay đã đưa ra một tuyên bố khẳng định đó là thông tin bịa đặt... Tôi tôn trọng sự thật mà ông ấy nói. Nếu họ thực sự nắm giữ thông tin gì, thì họ đã công bố".

Khi được hỏi liệu ông ấy có công nhận việc Tổng thống Putin tìm cách giúp ông đắc cử hay không, ông Trump nói: "Nếu ông Putin thích Donald Trump, thì tôi coi đó cái được chứ không phải cái mất bởi chúng ta đang có một mối quan hệ tồi tệ với Nga. Liệu các bạn có thực sự tin rằng bà Hillary sẽ cứng rắn với ông Putin hơn tôi không?".

Từ chối lời đề nghị kinh doanh trị giá 2 tỷ USD

Tổng thống đắc cử Trump nói ông “không có thỏa thuận làm ăn nào ở Nga”, “không có các khoản vay mượn hay bất kỳ thỏa thuận dang dở nào ở Nga”.

“Cuối tuần trước, tôi được đề nghị một hợp đồng làm ăn trị giá 2 tỷ USD ở Dubai với một người bạn của tôi. Một người bạn tuyệt vời. Nhưng tôi đã từ chối… Tôi lẽ ra không cần phải từ chối. Tôi có thể vừa điều hành công việc kinh doanh vừa điều hành chính phủ cùng một lúc. Tôi không thích làm như vậy nhưng tôi có thể làm nếu tôi muốn”.

“Tôi chưa công bố các bản kê khai thuế vì chúng đang được kiểm toán… Những người duy nhất quan tâm đến hồ sơ thuế của tôi là các phóng viên… Tôi đã giành chiến thắng và trở thành tổng thống. Tôi nghĩ các phóng viên quan tâm đến vấn đề này".


(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Công nhận cáo buộc Nga tấn công mạng

Khi được hỏi liệu ông có chấp nhận đánh giá của cộng đồng tình báo cho rằng Nga tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của đảng Dân chủ hay không, ông Trump nói: "Tôi nghĩ là Nga đã tấn công mạng, tuy nhiên tôi cũng cho rằng chúng ta cũng bị tin tặc các nước khác, hoặc các tổ chức khác tấn công". Theo ông Trump, hệ thống máy tính của Ủy ban Dân chủ quốc gia quá dễ dàng trở thành mục tiêu của tin tặc, trong khi của Ủy ban Cộng hòa quốc gia thì không vì nhờ có ông Reince Priebus - người được chỉ định làm Chánh văn phòng Nhà Trắng trong chính quyền của ông.

"Người tạo việc làm vĩ đại nhất"

Sau khi bàn về vấn đề thông tin của cộng đồng tình báo, ông Trump tiếp tục chia sẻ về kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại của Mỹ. Ông nói: "Tôi sẽ trở thành người tạo việc làm vĩ đại nhất mà Chúa tạo ra". Theo thống kê, ông Trump liên tiếp đề cập đến 6 chủ đề trong vòng 3 phút.

"Thông tin bịa đặt"


Ông Trump tại cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Ông Trump tại cuộc họp báo (Ảnh: AFP)

Mở đầu họp báo, ông Trump nói lời cảm ơn tới truyền thông. Ông cũng nói rằng, trước kia ông từng tổ chức họp báo gần như hàng ngày, nhưng sau đó đã ngừng việc này vì "có quá nhiều thông tin đưa không chính xác".

Ông gửi lời cảm ơn tới các hãng truyền thông đã không đăng tải các thông tin "vô nghĩa" mà cộng đồng tình báo đưa ra gần đây.

Ông nhấn mạnh, nếu cộng đồng tình báo công bố những tài liệu mà ông gọi là "thông tin bịa đặt", thì đó sẽ là "vết nhơ khủng khiếp" với họ.


Ông Trump và con gái Ivanka trước cuộc họp báo (Ảnh: AP)

Ông Trump và con gái Ivanka trước cuộc họp báo (Ảnh: AP)

Người phát ngôn của ông Trump, ông Sean Spicer, phát biểu mở đầu cuộc họp báo.

Tiếp đó, ông Spicer giới thiệu Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence nói ngắn gọn trước khi nhường bục phát biểu cho ông Trump.


Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence (Ảnh: AFP)

Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence (Ảnh: AFP)

Ông Trump xuất hiện

Tổng thống đắc cử Donald Trump xuất hiện tại cuộc họp báo vào lúc 11h14 giờ sáng địa phương, muộn 14 phút so với dự kiến.


Ông Trump xuất hiện trong vòng vây của báo giới (Ảnh: AFP)

Ông Trump xuất hiện trong vòng vây của báo giới (Ảnh: AFP)


Các tập tài liệu bí ẩn được đặt trên bàn cạnh bục phát biểu của ông Trump (Ảnh: Twitter)

Các tập tài liệu bí ẩn được đặt trên bàn cạnh bục phát biểu của ông Trump (Ảnh: Twitter)

Ứng viên ngoại trưởng điều trần

Cuộc họp báo diễn ra trùng với thời điểm cuộc điều trần trước ủy ban thượng viện của ông Rex Tillerson - người được đề cử làm Ngoại trưởng trong chính quyền sắp tới của ông Trump. Tại phiên điều trần, khi được hỏi liệu ông Trump có chung quan điểm với ông về Nga và Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, ông Tillerson nói: "Tôi và Tổng thống đắc cử chưa có dịp thảo luận về vấn đề cụ thể này".

Tuy nhiên, ông Tilllerson đã tỏ ra cứng rắn với Nga khi cho rằng Nga là "mối đe dọa" và những động thái gần đây của Nga là "coi thường" những lợi ích của Mỹ. Cựu quan chức của tập đoàn dầu khí ExxonMobil cũng nhấn mạnh, ông sẽ theo đuổi một chính sách đối ngoại cứng rắn hơn so với những năm gần đây.

Đông đảo phóng viên tham dự

Đông đảo phóng viên đã có mặt tại sảnh Tháp Trump, tọa lạc trên Đại lộ thứ 5 ở Manhattan, New York để đưa tin về cuộc họp báo đầu tiên của ông Trump kể từ khi đắc cử và cũng là đầu tiên từ tháng 7 năm ngoái.


Các phóng viên tập trung bên ngoài Tháp Trump, đại bản doanh của ông Trump ở New York (Ảnh: AFP)

Các phóng viên tập trung bên ngoài Tháp Trump, "đại bản doanh" của ông Trump ở New York (Ảnh: AFP)

Bản báo cáo về quan hệ của ông Trump và Nga

Cuộc họp báo diễn ra sau khi báo chí Mỹ đưa tin rằng các quan chức tình báo Nga đã chuyển cho ông Trump và Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama một bản báo cáo trong đó cáo buộc rằng Nga nắm giữ thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông Trump.

Ông Trump đã nổi giận trước động thái trên, cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ tiết lộ "các thông tin giả mạo".


Một nhân viên đang chuẩn bị cho cuộc họp báo của ông Trump tại sảnh Tháp Trump ở New York (Ảnh: EPA)

Một nhân viên đang chuẩn bị cho cuộc họp báo của ông Trump tại sảnh Tháp Trump ở New York (Ảnh: EPA)

Hôm nay 11/1, tại tháp Trump ở New York, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử. Việc ông Trump họp báo lần đầu tiên sau 2 tháng đắc cử bị coi là khá chậm trễ. Năm 2008, Tổng thống Barack Obama đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên chỉ 3 ngày sau khi đắc cử, Tổng thống Bill Clinton họp báo sau 9 ngày đắc cử.

Sự kiện này thường sẽ thu hút một lượng lớn khán giả xem qua truyền hình. Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống John F.Kennedy ước tính thu hút khoảng 65 triệu người xem, và trung bình các cuộc họp báo của ông thu hút khoảng 18 triệu người xem ngay cả khi họp báo diễn ra vào giữa ngày.


Cảnh sát bảo vệ Tháp Trump ở New York, nơi diễn ra cuộc họp báo của ông Trump (Ảnh: AFP)

Cảnh sát bảo vệ Tháp Trump ở New York, nơi diễn ra cuộc họp báo của ông Trump (Ảnh: AFP)

Cuộc họp báo của ông Trump diễn ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang sục sôi những tranh cãi liên quan đến cáo buộc Nga chi phối cuộc bầu cử. Cùng lúc đó, ông Trump cũng đối mặt với những hoài nghi của dư luận về xung đột lợi ích khi ông chủ của đế chế kinh doanh hàng tỷ USD này chuẩn bị tiếp quản Nhà Trắng.


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Báo USA Today nhận định, tại cuộc họp báo, giới truyền thông có thể sẽ đặt ra các câu hỏi liên quan đến số phận của Tập đoàn Trump sau khi ông Trump chính thức trở thành tổng thống. Ngoài ra, việc liệu ông Trump có duy trì hay xóa bỏ một số chính sách của chính quyền tiền nhiệm, hay việc đề cử các chức vụ quan trọng trong nội các được cho là cũng thu hút sự quan tâm của báo giới.

Nhóm phóng viên

MỚI NHẤT
Mỹ: Nga bổ sung Su-25 tới Syria dù tuyên bố giảm hiện diện quân sự
Mỹ: Nga bổ sung Su-25 tới Syria dù tuyên bố giảm hiện diện quân sự

(Dân trí) - Giới chức Mỹ cho biết mặc dù Tổng thống Vladimir Putin gần đây đã yêu cầu quân đội Nga rút bớt lực lượng tham chiến ở Syria nhưng trên thực tế Moscow dường như đang làm điều ngược lại.

Thứ năm, 12/01/2017 - 11:08

Con rể ông Trump và những mối làm ăn với doanh nghiệp Trung Quốc
Con rể ông Trump và những mối làm ăn với doanh nghiệp Trung Quốc

(Dân trí) - Nhà kinh doanh bất động sản Jared Kushner, người con rể vừa được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao, được cho là có các mối quan hệ làm ăn mật thiết với các doanh nghiệp Trung Quốc.

Thứ năm, 12/01/2017 - 11:00

IS rút khỏi Palmyra, Mỹ - Nga bắt đầu cuộc đua mới
IS rút khỏi Palmyra, Mỹ - Nga bắt đầu cuộc đua mới

Khủng bố IS đã rút dần khỏi Palmyra khi Mỹ tiến gần chiến thắng Mosul, ai sẽ giải phóng mục tiêu của mình trước?

Thứ năm, 12/01/2017 - 11:00

Những phát ngôn gây "bão mạng" của ông Trump trong cuộc họp báo đầu tiên
Những phát ngôn gây "bão mạng" của ông Trump trong cuộc họp báo đầu tiên

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump gây "bão mạng" với một loạt những phát ngôn gây tranh cãi tại cuộc họp báo hôm qua 11/1, trong đó có những bình luận chỉ trích truyền thông và cộng đồng tình báo Mỹ.

Thứ năm, 12/01/2017 - 10:24

Tổng thống Obama làm phù rể cho nhân viên
Tổng thống Obama làm phù rể cho nhân viên

Ông Barack Obama đã dành những ngày cuối trên cương vị Tổng thống Mỹ, đóng vai phù rể trong đám cưới của một nhân viên lâu năm.

Thứ năm, 12/01/2017 - 10:00

Bạn thân thừa nhận chỉnh sửa nhiều phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc
Bạn thân thừa nhận chỉnh sửa nhiều phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc

(Dân trí) - Choi Soon-sil, nhân vật trung tâm của vụ bê bối chính trị và là bạn thân lâu năm của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, thừa nhận đã chỉnh sửa nhiều bài phát biểu của nhà lãnh đạo này, Yonhap đưa tin ngày 11/1.

Thứ năm, 12/01/2017 - 09:01

Ứng viên Ngoại trưởng Mỹ “rắn” với Nga và Trung Quốc
Ứng viên Ngoại trưởng Mỹ “rắn” với Nga và Trung Quốc

(Dân trí) - Ứng viên Ngoại trưởng trong chính quyền sắp tới của Mỹ, ông Rex Tillerson, đã thể hiện những quan điểm cứng rắn với Nga và Trung Quốc, trong đó có việc ủng hộ trừng phạt Moscow, chỉ trích hoạt động xây dựng phi pháp của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Thứ năm, 12/01/2017 - 08:56

Mỹ triển khai radar hiện đại đối phó tên lửa Triều Tiên
Mỹ triển khai radar hiện đại đối phó tên lửa Triều Tiên

(Dân trí) - Mỹ đã triển khai hệ thống radar quân sự trên biển công nghệ cao để giám sát các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên giữa lúc Bình Nhưỡng tuyên bố đã đạt đến bước cuối cùng trong việc chế tạo thành công loại vũ khí hiện đại này.

Thứ năm, 12/01/2017 - 08:40

Mỹ liệt em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên vào danh sách trừng phạt
Mỹ liệt em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên vào danh sách trừng phạt

(Dân trí) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 11/1 đã liệt 7 quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vào danh sách trừng phạt đặc biệt.

Thứ năm, 12/01/2017 - 07:23

Lộ điệp viên đứng sau tiết lộ chấn động về quan hệ giữa ông Trump và Nga
Lộ điệp viên đứng sau tiết lộ chấn động về quan hệ giữa ông Trump và Nga

(Dân trí) - Truyền thông Mỹ ngày 11/1 tiết lộ, nhân vật đứng sau vụ tiết lộ chấn động về mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Nga được cho là Christopher Steele, cựu điệp viên của cơ quan tình báo Anh MI6.

Thứ năm, 12/01/2017 - 07:10

Ông Trump giận dữ "cự tuyệt" phóng viên CNN trong họp báo
Ông Trump giận dữ "cự tuyệt" phóng viên CNN trong họp báo

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã kiên quyết từ chối một câu hỏi của phóng viên CNN trong cuộc họp báo ngày 11/1, sau khi đài này đăng tải thông tin mà ông nói là “bịa đặt” liên quan tới cáo buộc Nga nắm giữ thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông.

Thứ năm, 12/01/2017 - 01:17

Bãi lầy chiến địa Afghanistan: Nước cờ mạo hiểm và sai lầm
Bãi lầy chiến địa Afghanistan: Nước cờ mạo hiểm và sai lầm

Ngày 25-12-1979, Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô Dmitry Ustinov chính thức ban bố sắc lệnh "Quân đoàn số 40 và Không quân sẽ vượt qua biên giới của Cộng hòa Dân chủ Afghanistan trên bộ và trên không vào lúc 15 giờ ngày 25-12". Đây được xem là bước khởi đầu chính thức cuộc can thiệp của Liên Xô tại Afghanistan.

Thứ tư, 11/01/2017 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mật vụ Mỹ lo sốt vó bảo vệ lễ nhậm chức của ông Donald Trump
Mật vụ Mỹ lo sốt vó bảo vệ lễ nhậm chức của ông Donald Trump

Với sự tham dự của 2-3 triệu người, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại đồi Capitpol vào ngày 20-1 được coi là một trong những thách thức an ninh lớn nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ.

Thứ tư, 11/01/2017 - 10:00

132 phòng tại Nhà Trắng được bố trí thế nào?
132 phòng tại Nhà Trắng được bố trí thế nào?

(Dân trí) - Tổng thống Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới sau 8 năm sống tại đây. Cũng vào ngày đó, ngôi nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ sẽ đón chủ nhân mới - Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Thứ tư, 11/01/2017 - 09:43

Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 Nga tăng cường hàng loạt T-72B3
Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1 Nga tăng cường hàng loạt T-72B3

Theo phát ngôn viên của quân khu phía Tây, Đại tá Igor Muginov, lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 đầu tiên chuẩn bị được biên chiến vào Quân đoàn xe tăng cận vệ số 1, triển khai ở vùng Moscow.

Thứ tư, 11/01/2017 - 09:00

Vì sao tiểu thư út nhà Obama vắng mặt trong lễ chia tay của cha?
Vì sao tiểu thư út nhà Obama vắng mặt trong lễ chia tay của cha?

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 10/1 đã nhân bài phát biểu chia tay trước khi kết thúc nhiệm kỳ để ngợi khen hai cô con gái. Tuy nhiên, chỉ có cô chị Malia có mặt, trong khi Sasha hoàn toàn vắng bóng.

Thứ tư, 11/01/2017 - 08:47

Su-25SM3 đến Syria để làm mù tên lửa địch
Su-25SM3 đến Syria để làm mù tên lửa địch

Không quân Nga đã quyết triển khai Su-25SM3 đến Syria - phiên bản mạnh nhất của Su-25 với những trang bị tối tân nhất hiện nay.

Thứ tư, 11/01/2017 - 08:00

Mỹ rầm rộ đưa vũ khí đến Đông Âu dễ châm ngòi cuộc xung đột với Nga?
Mỹ rầm rộ đưa vũ khí đến Đông Âu dễ châm ngòi cuộc xung đột với Nga?

Express ngày 10-1 dẫn lời một nhà bình luận chính trị Mỹ nhận định, việc Mỹ quyết định gửi hàng trăm xe tăng đến biên giới Đông Âu để ngăn chặn cái gọi là sự gây hấn của Nga, rất có thể sẽ châm ngòi cho một cuộc xung đột giữa Washington và Moscow.

Thứ tư, 11/01/2017 - 07:00

Tối nay, ông Trump họp báo lần đầu tiên kể từ khi đắc cử tổng thống
Tối nay, ông Trump họp báo lần đầu tiên kể từ khi đắc cử tổng thống

(Dân trí) - Tỷ phú Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên vào tối nay 11/1 (theo giờ Việt Nam), hơn hai tháng kể từ khi ông đắc cử tổng thống Mỹ. Đây được cho là sự chậm trễ hiếm có đối với một chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Thứ tư, 11/01/2017 - 05:23

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Việt Nam cuối tuần này
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Việt Nam cuối tuần này

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 10/1 thông báo Ngoại trưởng nước này John Kerry sẽ tới Việt Nam, Pháp, Anh và Thụy Sĩ từ ngày 13-18/1.

Thứ tư, 11/01/2017 - 05:17

Những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Obama
Những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Obama

(Dân trí) - Là một người nổi tiếng với tài diễn thuyết trước đám đông, Tổng thống Barack Obama đã có nhiều phát ngôn gây ấn tượng mạnh, để lại nhiều cảm xúc trong lòng công chúng trong suốt 8 năm tại nhiệm ở Nhà Trắng.

Thứ tư, 11/01/2017 - 05:08

Người tị nạn "nổi tiếng nhất nước Đức" kiện Facebook
Người tị nạn "nổi tiếng nhất nước Đức" kiện Facebook

Hãng Sputnik ngày 11-1 đưa tin, Anas Modamani, người tị nạn có bức ảnh "tự sướng" nổi tiếng cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đệ đơn kiện Facebook vì hình ảnh của anh bị sử dụng vào những tin đồn sai sự thật.

Thứ tư, 11/01/2017 - 05:00

Trung Quốc liên lạc với nhóm của ông Trump, để ngỏ cuộc gặp ở Davos
Trung Quốc liên lạc với nhóm của ông Trump, để ngỏ cuộc gặp ở Davos

(Dân trí) - Trung Quốc hôm nay cho biết nước này đã liên lạc với nhóm của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và để ngỏ một cuộc gặp giữa hai bên tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ vào cuối tháng này.

Thứ tư, 11/01/2017 - 04:53

Ông Trump lên tiếng sau cáo buộc "dàn xếp" thông tin với Nga
Ông Trump lên tiếng sau cáo buộc "dàn xếp" thông tin với Nga

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói báo cáo của tình báo Mỹ cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông có sự dàn xếp về thông tin với phía Nga là “bịa đặt”.

Thứ tư, 11/01/2017 - 04:38