Thứ hai, 06/08/2018 - 09:32

Ông Trump thừa nhận con trai gặp gỡ phía Nga trong chiến dịch tranh cử

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 6/8 thừa nhận con trai ông đã gặp gỡ với phía Nga tại Tháp Trump năm 2016 trong chiến dịch tranh cử của ông nhằm thu thập thông tin bất lợi liên quan đến đối thủ ở đảng Dân chủ Hillary Clinton.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trong dòng trạng thái đăng tải trên Twitter ngày 6/8, Tổng thống Trump đã bác bỏ thông tin của Washington Post và CNN nói rằng ông lo ngại con trai cả Donald Trump Jr. gặp rắc rối pháp lý do cuộc gặp với những người Nga, trong đó có một luật sư có mối quan hệ với Điện Kremlin.

"Hãng tin giả đưa tin hoàn toàn bịa đặt rằng tôi lo ngại về cuộc gặp của con trai tuyệt vời của tôi, Donald Trump Jr. tại Tháp Trump. Đây là cuộc họp để thu thập thông tin về một đối thủ, hoàn toàn hợp pháp", ông Trump viết. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng khẳng định lại rằng ông không hề biết trước về cuộc họp.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra liệu các thành viên trong đội ngũ tranh cử của ông Trump có cấu kết với phía Nga để thao túng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump hay không. Tổng thống Trump và phía Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Một trong những chi tiết được ông Mueller quan tâm điều tra là cuộc gặp vào ngày 9/6/2016 tại Tháp Trump giữa con trai cả của ông Trump cùng một số trợ lý với một nhóm người Nga.

Khi thông tin về cuộc gặp bị vỡ lở, Donald Trump Jr. nói rằng, cuộc họp chỉ đơn thuần xoay quanh việc người Mỹ nhận con nuôi ở Nga. Sau này, ông Donald Trump Jr. thừa nhận cuộc gặp nhằm bàn việc thu thập thông tin về bà Clinton nhưng không thu được kết quả gì.

Minh Phương

Tổng hợp