Thứ sáu, 06/03/2009 - 11:03

Obama bạc đầu sau 44 ngày nhậm chức

Dân trí

Sau 2 năm tranh cử tổng thống, ông Obama giờ đây đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và 2 cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, đồng thời ngăn chặn sự sụp đổ của ngành ngân hàng. Vì thế, không có gì lạ khi mái tóc của ông đang chuyển màu.

Obama bạc đầu sau 44 ngày nhậm chức - 1
Một bức ảnh của ông Obama năm 2007 và một bức ảnh chụp hồi tuần trước.
 
Tờ New York Times đăng tải một bài viết ngay trên trang nhất, kèm theo là một bức ảnh chụp cận cảnh về mái tóc hoa râm của tân Tổng thống.

“Chỉ 44 ngày sau khi nhậm chức, mái đầu của Tổng thống Obama đã ngả màu”, phóng viên Helene Cooper của New York Times viết.

Mái tóc ngả màu của ông Obama có thể là hệ quả của những áp lực to lớn khi sống trong Nhà Trắng, đặc biệt là với vị tổng thống thứ 44, người đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng trên nhiều mặt trận ở trong cũng như ngoài nước.

Nhưng trên thực tế, mái tóc của ông Obama đã ngả màu trong chiến dịch tranh cử tổng thống kéo dài của ông. Nhiều phóng viên cũng đã viết về mái tóc của ông vào thời điểm đó.

Bản thân ông Obama cũng đã nói về mái tóc lốm đốm bạc hồi mùa hè năm ngoái. “Khi tôi bắt đầu chiến dịch tranh cử, mọi người gọi tôi là một người đàn ông trẻ trung. Giờ thì họ không còn gọi tôi như thế nữa”.

“Tôi đã tranh cử tổng thống được 19 tháng rồi. Mọi người đang nhận ra rằng tôi đã có nhiều tóc bạc hơn khi mới bắt đầu tranh cử”, ông Obama nói trong một cuộc vận động tranh cử ở Virginia hồi tháng 8 năm ngoái.

An Bình
Theo Telegraph