Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng

(Dân trí) - Cung điện Buckingham mới đây đã công bố hàng loạt chùm ảnh cũ cũng như mới về Nữ hoàng Elizabeth II và gia đình bà trên trang chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Flickr.


Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 1
Nhiều đồ vật quý giá của Nữ Hoàng Anh sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm "Một năm của Nữ hoàng" mở cửa vào ngày thứ ba 27/7.
 

Trong một động thái hiếm hoi khác, Cung điện Buckingham cũng mở cửa phòng trưng bày về một năm trong đời sống của Nữ hoàng Anh tại dinh thự chính của bà vào ngày hôm nay, 27/7.

 

Cuộc triển lãm mang tên “Một năm của Nữ hoàng”, kéo dài 2 tháng, giới thiệu với công chúng về những nghĩa vụ, trách nhiệm của Nữ hoàng 84 tuổi.

 

“Cuộc triển lãm nhằm hé lộ sâu hơn về đời sống của Nữ hoàng, tất cả những sự kiện Nữ hoàng tham gia trong một năm”, người phụ trách cuộc triển lãm cho biết. “Mọi người sẽ hiểu được Nữ hoàng phải làm việc vất vả như thế nào”.
 
Một số hình ảnh về Nữ hoàng Anh được công bố trên mạng Flickr, chứng tỏ mối quan tâm đặc biệt của Hoàng gia với công nghệ:
 
Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 2

Mối quan tâm đặc biệt của Hoàng gia Anh đối với công nghệ có từ tận năm 1878, khi Alexander Graham Bell giới thiệu về điện thoại cho Nữ hoàng Victoria. Bà đã gọi chiếc điện thoại là “khá phi thường”.

Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 3

Nữ hoàng Elizabeth năm 1927, khi bà 1 tuổi. 10 năm sau, lễ đăng quang của cha bà là lễ đăng quang đầu tiên được truyền hình phát ra bên ngoài.

Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 4

Công chúa Elizabeth khi 3 tuổi cùng với cha mẹ (những người sẽ trở thành Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth sau này).

Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 5

Bài phát biểu Giáng sinh hàng năm của Nữ hoàng được phát lần đầu tiên vào năm 2006, 30 năm sau khi bà trở thành Nữ hoàng đầu tiên gửi thư điện tử, từ một căn cứ không quân vào năm 1967. (Ảnh Nữ hoàng Anh và Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma hồi tháng 3/2010)

Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 6

Nữ hoàng Elizabeth II và ông hoàng Philip, chồng bà, tại Bữa tiệc Vườn Hoàng gia năm 2010. Nữ hoàng Anh đã gia nhập mạng chia sẻ video YouTube từ năm 2007. Một năm sau đó, bà đã “tung” lên một đoạn video tại trụ sở Google ở London.

Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 7
Bức ảnh này chụp Lâu đài Windsor vào năm 1860, 150 năm trước khi nó xuất hiện trên Flickr.
 
Nữ hoàng Anh tiết lộ nhiều ảnh riêng tư trên mạng - 8

Nữ hoàng cũng đã gia nhập Twitter năm 2009, và trang twitter.com/Britishmonarchy hiện có gần 50.000 độc giả, mặc dù bà không trả lời riêng cho từng cá nhân nào. (Ảnh Nữ hoàng tiếp đón Đại sứ El Salvador Werner Matias Romero năm 2010).

Phan Anh

Theo AFP, BBC