Thứ hai, 02/10/2017 - 15:08

Nổ súng ở biên giới Ấn Độ - Pakistan: 1 người chết, 5 người bị thương

Dân trí

Vụ nổ súng xảy ra ở khu vực biên giới tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan đã khiến 1 bé trai 10 tuổi thiệt mạng và 5 người khác bị thương, giới chức Ấn Độ cho biết.

Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở biên giới (Ảnh: Pakistan Daily)
Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở biên giới (Ảnh: Pakistan Daily)

Theo Straits Times, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 2/10 tại khu vực biên giới ở Kashmir, khi binh sĩ 2 nước Ấn Độ và Pakistan nổ súng vào nhau. Một sĩ quan cảnh sát Ấn Độ cho biết: “Một bé trai 10 tuổi đã thiệt mạng ngay tại chỗ”. Ngoài ra, có 5 dân thường Ấn Độ ở gần Ranh giới kiểm soát (LoC) đã bị thương trong cuộc đụng độ trên.

Một phát ngôn viên của quân đội Ấn Độ cho biết các binh sĩ Ấn Độ đã buộc phải nổ súng trả đũa sau khi phía Pakistan có hành động “tấn công vô cớ và không kiểm soát với vũ khí hạng nhẹ, vũ khí tự động và đạn cối” tại khu vực Poonch dọc đường LoC.

Khu vực Kashmir đã bị chia cắt kể từ khi chế độ thực dân Anh kết thúc vào năm 1947 và cả 2 phía Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố sở hữu toàn bộ lãnh thổ Kashmir. Bất chấp hiệp định ngừng bắn năm 2003, hai bên liên tiếp xảy ra đụng độ và mâu thuẫn tại khu vực LoC.

Căng thẳng leo thang đỉnh điểm vào hồi tháng 9 năm ngoái khi cả 2 phía đều cáo buộc bên còn lại vượt đường biên giới, thực hiện các cuộc đột kích. Các vụ nổ súng đã xảy ra ở khu vực này đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có thường dân.

Phía Pakistan cho biết cuối tuần vừa qua có 2 người đã thiệt mạng. Tháng trước, Islamabad lên tiếng cáo buộc Ấn Độ đã nổ súng giết chết một bé gái 5 tuổi.

New Delhi đã lên tiếng cho rằng Pakistan đã tấn công vào biên giới để mở đường cho nhóm phiến quân chống Ấn Độ tràn vào khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý nhằm tấn công vào lực lượng của họ. Trong khi đó, Pakistan đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này, cho biết Islamabad chỉ hỗ trợ về mặt ngoại giao với phong trào đấu tranh đòi quyền tự quyết ở Kashmir.

Đức Hoàng

Theo Straits Times