Thứ sáu, 23/09/2016 - 21:08

Nổ bom ở Thái Lan, 3 cảnh sát thiệt mạng

Dân trí

3 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương trong một vụ nổ bom và nổ súng xảy ra ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan hôm nay 23/9.

Nổ bom ở Thái Lan, 3 cảnh sát thiệt mạng

Chiếc xe bán tải bị trúng bom tại Yala, Thái Lan (Ảnh: BKP)
Chiếc xe bán tải bị trúng bom tại Yala, Thái Lan (Ảnh: BKP)

Theo Bangkok Post, vụ việc xảy ra tại quận Krong Pinang vào khoảng 10 giờ 30 sáng nay (theo giờ địa phương). Khi đó, một nhóm 7 cảnh sát đang ngồi trên hai xe bán tải đi đến đoạn đường thuộc khu vực Ban Benya để thu thập thông tin về các nhóm phiến quân và băng nhóm tội phạm ma túy, thì một quả bom được chôn trong đường ống dẫn nước dưới mặt đường bất ngờ phát nổ và đánh trúng vào chiếc xe đi sau khiến nó bị xẻ làm đôi.

Sau đó, một nhóm gồm 7 tay súng từ bên kia đường bất ngờ lao tới và nã súng vào chiếc xe thứ nhất. Trên xe này có chở các thành viên còn lại của đội tuần tra, gồm viên chỉ huy và một trung úy. Những kẻ tấn công cũng tìm cách ngăn không cho các sĩ quan cảnh sát trên xe thứ nhất có thể quay lại để ứng cứu cho chiếc xe bị trúng bom. Các tay súng cũng lấy đi 3 khẩu súng trường M4 và 3 khẩu súng ngắn trước khi rút lui.

Cảnh sát khám xét hiện trường vụ nổ bom (Ảnh: BKP)
Cảnh sát khám xét hiện trường vụ nổ bom (Ảnh: BKP)

Vụ tấn công khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương. Tại hiện trường, vụ nổ bom đã tạo ra một hố rộng 4m và sâu khoảng 1m trên đường. Một bảng mạch điện tử, khoảng 100m dây điện và 15kg thuốc nổ cũng đã được tìm thấy tại khu vực gần nơi chiếc xe bị trúng bom.

Cảnh sát ước tính quả bom phát nổ nặng khoảng 80kg và tin rằng những kẻ tấn công là thành viên của một nhóm ly khai hoạt động trong khu vực có tên Hubaideelah Rommuelee. Tỉnh Yala là nơi những phần tử ly khai Hồi giáo đang tiến hành hoạt động bạo loạn chống chính quyền. Cảnh sát vẫn đang tích cực truy tìm tung tích của những kẻ tấn công.

Thành Đạt

Theo Bangkok Post

Mới nhất