1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Nhiều tù nhân nguy hiểm trốn thoát khỏi nhà tù Pakistan

(Dân trí) - Gần 400 tù nhân, trong đó có nhiều phần tử nguy hiểm, đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tây bắc Pakistan sau khi nhà tù này bị các phần tử vũ trang hạng nặng tấn công.

 
Nhiều tù nhân nguy hiểm trốn thoát khỏi nhà tù Pakistan
Các phòng giam trống không sau khi nhà tù tại Bannu bị phiến quân tấn công.

Ít nhất 100 phiến quân đã tấn công nhà tù ở thị trấn Bannu thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 15/4 giờ địa phương.

Giới chức cho biết trong số những kẻ được giải thoát có các phần tử nguy hiểm, bao gồm một tù nhân bị kết án tử hình vì âm mưu ám sát cựu Tổng thống Pervez Musharraf.

Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng điều này chưa được kiểm chứng.

“Chúng tôi đã tấn công nhà tù Bannu và giải thoát các thành viên đặc biệt”, Ehsanullah Ehsan, một phát ngôn viên của Taliban nói.

“Trong vài ngày tới khi tất cả họ tới các địa điểm an toàn, chúng tôi sẽ không bố các thông tin chi tiết. Hiện tại, tôi không thể cung cấp con số chính xác”, Ehsan cho biết thêm.

Các phiến quân đi ô tô và xe tải đã xông vào nhà tù Bannu, nổ súng và ném lựu đạn. Theo lời các nhân chứng, đã xảy ra các vụ nổ lớn và sau đó là đọ súng.

3 cảnh sát đã bị htương trong vụ tấn công kéo dài 2 giờ.

Tổng cộng 384 tù nhân đã được giải thoát, quan chức phụ trách thông tin của tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, ông Mian Iftikhar Hussain, cho biết.

Ông Hussain miêu tả ít nhất 20 trong số các tù nhân trốn thoát là những kẻ đặc biệt nguy hiểm.

Ông Hussain nói thêm rằng các phần tử nổi dậy đã chặn tất cả các ngả đường dẫn tới nhà tù để ngăn chặn quân tiếp viện tiếp cận nhà tù sớm.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Taliban cũng thực hiện một vụ tấn công nhà tù táo tợn gần Kandahar tại Afghanistan, giải thoát ít nhất 470 tù nhân, trong đó có các tay súng và chỉ huy Taliban.

An Bình
Theo BBC