Nhân viên đại sứ quán Triều Tiên to tiếng với phóng viên ở Malaysia

(Dân trí) - Một vụ to tiếng đã xảy ra chiều nay 26/2 tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur khi một chiếc xe của sứ quán va vào thiết bị của một phóng viên quay phim, báo Star cho biết.


Nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia kiểm tra chiếc gương chiếu hậu bị vỡ. (Ảnh: Star)

Nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia kiểm tra chiếc gương chiếu hậu bị vỡ. (Ảnh: Star)

Theo Star, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe hơi Mercedes-Benz của nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên đi lùi và va vào thiết bị của một trong số 20 phóng viên bên ngoài cổng đại sứ quán. Vụ việc khiến chiếc gương bên phải của xe hơi bị vỡ, nhưng phóng viên quay phim không bị thương.

Nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên khi đó đã bước khỏi xe và mắng nhóm phóng viên và hỏi ai đã làm vỡ chiếc gương. Nhân viên này sau đó đã rời đi và không trả lời các câu hỏi của nhóm phóng viên.

Chiếc xe hơi được nhìn thấy trở lại đại sứ quán khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó, và chiếc gương chiếu hậu dường như đã được sửa chữa.

Đại sứ quán Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông kể từ sau vụ một công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đột tử tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Giới chức Malaysia cho rằng, ông Kim Jong-nam có thể đã bị sát hại bởi một chất cực độc. Cảnh sát Malaysia hiện tạm giữ một nghi phạm mang hộ chiếu Triều Tiên bị nghi có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam. Phía Malaysia cũng đề nghị được thẩm vấn 2 nghi phạm Triều Tiên nữa, trong đó có quan chức của Đại sứ quán Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Star

Đọc thêm