Thứ hai, 05/06/2017 - 15:07

Nghiên cứu sinh Trung Quốc bị cấm bay vì tát nhân viên hàng không

Dân trí

Một nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ người Trung Quốc đã bị tạm giữ trong vòng 10 ngày và đưa vào danh sách đen của hãng hàng không Pháp Air France sau khi có hành vi bạo lực đối với một nhân viên hàng không làm việc tại sân bay ở thành phố Vũ Hán.

Nữ hành khách (váy đỏ) tát nhân viên sân bay tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)
Nữ hành khách (váy đỏ) tát nhân viên sân bay tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Theo tờ Tin tức Vũ Hán Buổi tối, vào sáng 1/5, nữ hành khách người Trung Quốc đã mất bình tĩnh sau khi được nhân viên sân bay ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc thông báo rằng quầy đăng ký để làm thủ tục lên máy bay cho chuyến bay từ Vũ Hán tới thủ đô Paris, Pháp đã đóng cửa từ 14 phút trước đó. Đây là chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France.

Nhân viên sân bay đã khuyên hành khách này đổi chuyến hoặc hãng hàng không sẽ hoàn lại tiền vé, tuy nhiên vị khách này từ chối tất cả các phương án trên, đồng thời cho biết cô chuẩn bị đi nước ngoài để tham dự một hội nghị quan trọng.

Hình ảnh từ đoạn video ghi lại tại sân bay cho thấy, nữ hành khách đã giận dữ lao về phía nhân viên sân bay và tát người này hai lần sau khi không thể thương lượng. Cảnh sát sau đó đã được gọi tới và bắt giữ nữ hành khách quá khích.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, hãng hàng không Air France đã đưa tên hành khách trên vào “danh sách đen” và cấm người này sử dụng dịch vụ bay của hãng. Nữ hành khách 36 tuổi hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ của một trường đại học danh tiếng ở Vũ Hán. Khi vụ việc xảy ra, người này đi cùng chồng và con của mình.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự bất bình sau khi biết được thông tin về vụ việc trên. Không chỉ lên án hành vi bạo lực của nữ hành khách, nhiều ý kiến cho rằng người phụ nữ này nên bị phạt nặng hơn để răn đe.

“Các hãng hàng không nội địa cũng nên đưa người phụ nữ này vào danh sách đen. Và tất cả các chuyến bay nên từ chối phục vụ kiểu hành khách như vậy”, một người sử dụng Internet bình luận.

“Thật thiếu văn hóa và ngang bướng. Cô ta học tiến sĩ chuyên ngành đấm bốc à?”, một người khác mỉa mai trên mạng xã hội.

Thành Đạt

Theo SCMP

Đáng quan tâm
Mới nhất