Thứ sáu, 13/08/2010 - 11:40

Nghị sĩ Mỹ mất ghế vì đùa Sarah Palin chết

Dân trí

Một nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ hôm qua đã tuyên bố từ chức sau khi nói đùa trên mạng xã hội Facebook về cái chết của Sarah Palin, cựu ứng viên Phó tổng thống đảng Cộng hoà.

 
Nghị sĩ Mỹ mất ghế vì đùa Sarah Palin chết - 1

Cựu ứng viên Phó tổng thống đảng Cộng hoà Sarah Palin.

Hạ nghị sĩ Timothy Horrigan từ bang New Hampshire hôm thứ 4 đã đăng tải một bình luận: “Tôi không mong Sarah Palin chết… Tôi muốn bà ấy sống bởi một Palin đã chết thậm chí còn nguy hiểm hơn khi Palin còn sống”.

Nghị sĩ Horrigan hôm qua đã chính thức xin lỗi về “những bình luận thiếu thận trọng khiến hạ viện New Hampshire bị mang tiếng xấu”. Ông Horrigan tuyên bố từ chức và đồng thời thông báo chấm dứt chương trình vận động tái tranh cử.

Chủ tịch đảng Dân chủ Raymond Buckley xác nhận ông Horrigan đã từ chức và gọi bình luận của hạ nghị sĩ này là “không thích hợp”.

Một thành viên khác của đảng Dân chủ tại bang New Hampshire tuần này cũng bị chỉ trích vì bình luận chống Palin trên Facebook.

Keith Halloran, ứng viên tranh cử hạ viện, nói trên Facebook rằng ước gì Sarah Palin và “con rể hụt” Levi Johnson đã có mặt trên chiếc máy bay vốn gặp nạn ở bang Alaska hồi đầu tuần này, khiến cựu nghị sĩ Ted Stevens và 4 người khác thiệt mạng. Ông Halloran sau đó đã lên tiếng xin lỗi về bình luận này.

Sarah Palin - từng là thống đốc Alaska và cựu ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hoà - được cho là đang nuôi tham vọng tranh cử tổng thống năm 2012.

An Bình
Theo AP