Nga "tố" Mỹ bất ngờ ngắt đường dây điện thoại ở lãnh sự quán New York

Đức Hoàng

(Dân trí) - Lãnh sự quán Nga ở thành phố New York, Mỹ cáo buộc Mỹ đã ngắt đường điện thoại của cơ quan ngoại giao này.

Nga tố Mỹ bất ngờ ngắt đường dây điện thoại ở lãnh sự quán New York - 1

Lãnh sự quán Nga ở New York, Mỹ (Ảnh: Reuters)

"Kể từ ngày 18/1, phía Mỹ đã ngắt hoàn toàn các đường dây điện thoại trên toàn thành phố tới tổng lãnh sự quán Nga ở New York, và việc kết nối mạng cũng xảy ra gián đoạn", cơ quan ngoại giao Nga viết trên Twitter.

Theo Independent, khi phóng viên gọi vào 2 số điện thoại trên trang web của lãnh sự quán, tiếng bíp xuất hiện cho thấy đường dây bận hoặc mất liên lạc.

Cơ quan ngoại giao Nga khuyến khích những bên có nhu cầu liên lạc có thể dùng thư điện tử.

Hãng tin Sputnik của Nga cho hay, chính quyền Mỹ đã lý giải rằng có trục trặc kỹ thuật dẫn tới đường dây điện thoại bị ngắt.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 19/1 đã gửi công hàm ngoại giao tới Bộ Ngoại giao Mỹ, yêu cầu giải quyết tình hình nhanh chóng. Các nhà ngoại giao Nga cho rằng việc lãnh sự quán nước này bị ngắt đường điện thoại là "không thể chấp nhận được" vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của cơ sở ngoại giao. 

Diễn biến này xảy ra trong lúc căng thẳng Nga - Mỹ đang có dấu hiệu nóng lên. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chỉ trích chính phủ Nga vì bắt giữ chính trị gia đối lập Aleksey Navalny khi ông này vừa về nước và kêu gọi Moscow thả người ngay lập tức. Nga bác bỏ động thái trên, nhấn mạnh đây là việc nội bộ của nước này. 

Cuối năm ngoái, chính phủ Mỹ thông báo với quốc hội rằng họ dự định đóng 2 lãnh sự quán cuối cùng của Washington ở Nga, dẫn tới cơ sở ngoại giao duy nhất của Mỹ ở Nga sẽ chỉ còn đại sứ quán ở Moscow.