Thứ tư, 23/11/2016 - 07:28

Nga cấm vận vô thời hạn thực phẩm châu Âu

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, các lệnh cấm vận thực phẩm phương Tây có lợi cho kinh tế Nga do đó Moscow sẽ duy trì “càng lâu càng tốt”.


(Ảnh minh họa: Sputnik)

(Ảnh minh họa: Sputnik)

Phát biểu tại Diễn đàn Hành động của Mặt trận Nhân dân Nga hôm qua 22/11, Tổng thống Putin nói: “Chúng ta cần đưa ra những biện pháp thích hợp. Chúng ta chỉ làm đúng trách nhiệm của mình trong tình trạng bị áp đặt những quyết định thiển cận của các nước được gọi là đối tác, những nước đã áp lệnh trừng phạt (Nga)”.

Ông Putin thừa nhận, tuyên bố của ông có thể là bất ngờ đối với nhiều người. Song ông cũng giải thích, lệnh cấm vận này hoàn toàn vì lợi ích của người tiêu dùng bởi khi đó họ sẽ được sử dụng nhiều hàng hóa chất lượng cao hơn nhưng giá rẻ hơn.

Những bất đồng giữa Nga và phương Tây lên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã kéo theo việc phương Tây áp hàng loạt gói trừng phạt nhằm vào kinh tế Moscow. Để đáp trả, Nga cũng đưa ra các lệnh cấm vận đối với nhiều loại hàng hóa của châu Âu, trong đó có nông sản. Điều này đã giúp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của Nga.

Minh Phương

Theo RT