Thứ ba, 05/11/2019 - 18:00

Nga bắt giữ người giấu 2 kg vàng trong giày định tuồn sang Trung Quốc

Dân trí

Giới chức Hải quan Nga đã bắt giữ một phụ nữ nước này tại biên giới Trung Quốc giấu gần 2 kg vàng ròng trong giày sau khi nhận thấy cô này có dáng đi lạ, giới chức Nga ngày 5/11 cho biết.

Nga bắt giữ người giấu 2 kg vàng trong giày định tuồn sang Trung Quốc - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Người phụ nữ trẻ bị bắt tại một chốt hải quan ở phía đông Siberia sau khi giới chức nhận thấy cô này “tỏ ra lo sợ và có hành động đáng ngờ”, AFP dẫn lời bà Marina Boiko, một phát ngôn viên của giới chức hải quan khu vực, cho hay.

“Người phụ nữ đặt một chân trước chân kia một cách bất thường”, bà Marina cho biết trong một tuyên bố.

Một cuộc khám xét sau đó phát hiện 8 thỏi vàng nặng tổng cộng gần 1,9 kg, trị giá khoảng 5 triệu rúp (107.300 USD) trong giày của người phụ nữ. “Các thỏi vàng đã được gắn vào đế giày bằng băng keo”, tuyên bố nói thêm.

Các thỏi vàng được chế tạo trái phép và không có các giấy tờ hợp pháp.

Giới chức đã mở một cuộc điều tra về vụ việc, cho biết người phụ nữ khai buôn lậu vàng theo chỉ đạo của một công dân Trung Quốc.

Bà Marina cho hay kể từ đầu năm nay, giới chức Nga đã liên tục bắt giữ các công dân nước này buôn lậu vàng sang Trung Quốc. Hồi tháng 8, một phụ nữ Nga đã bị bắt giữ mang 8 thỏi vàng trong giày.

Khai thác vàng diễn ra phổ biến tại Siberia. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong một vụ sập đập tại một mỏ vàng ở Siberia hồi tháng trước.

An BìnhTheo AFP

Mới nhất

Đáng quan tâm