Mỹ: Xả súng kinh hoàng làm 6 người thiệt mạng

(Dân trí) - 6 thi thể đã được tìm thấy trong một ngôi nhà tại bang South Carolina, Mỹ, sau khi xảy ra một vụ tranh cãi gia đình. Thủ phạm được cho là có quan hệ mật thiết với các thành viên trong gia đình và đã tự kết liễu đời mình sau khi bắn chết họ.

Thủ phạm vụ xả súng kinh hoàng Bryan Eugene Sweatt.
Thủ phạm vụ xả súng kinh hoàng Bryan Eugene Sweatt.

Cảnh sát trưởng quận Greenwood thuộc bang South Carolina, ông Tony Davis xác nhận tay súng là Bryan Eugene Sweatt, 27 tuổi.

Bryan Eugene Sweatt bị buộc tội giết chết 5 thành viên trong một gia đình gồm những người từ 9 - 51 tuổi. Vụ sát hại xảy ra đêm ngày 29/10 ở Greenwood với nhiều tình tiết cho thấy xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân .

“Thủ phạm Sweatt từng hẹn hò và có con với một trong các nạn nhân. Trong số họ, ngoài người phụ nữ kể trên còn có bố mẹ của cô và hai đứa trẻ”, ông Tony Davis nói. “Sweatt đã đột nhập vào nhà và chờ các nạn nhân trở về”.

Theo điều tra ban đầu, Sweatt đã bắn chết người phụ nữ, rồi sau đó quay sang giết hại cha mẹ cô ta và đứa cháu của họ trước khi bắn vào đầu tự sát.

Được biết, hiện Sweatt và người phụ nữ trong gia đình trên đang có tranh chấp tại tòa về đứa con chung.

Theo người phát ngôn Sở cảnh sát Greenwood, trước đó vào khoảng 6 giờ chiều, cảnh sát có nhận được một cuộc điện từ một người đàn ông nói rằng “anh ta cần một phụ tá vì anh ta đang nghĩ đến việc tự làm tổn thương mình và kết liễu cuộc đời”. Sau đó, cảnh sát còn nghe thấy qua điện thoại tiếng một người phụ nữ hét lên: “Đừng chĩa thứ đó vào tôi”.

Một đội phản ứng khẩn cấp đã được điều ngay tới hiện trường song không kịp ngăn chặn tội ác xảy ra.

Trong khi đó, một người hàng xóm cho biết đứa con chung của thủ phạm và cô Chandra Fields, 26, đã tới nhà bà và nói rằng bố của cô bé đã bắn chết mẹ và giết chết ông bà. Nhân chứng duy nhất của vụ giết hại sau đó cho cảnh sát biết thêm là Sweatt đã giấu xác ông bà em trong phòng ngủ tối đen.

Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy ông Richard Fields, 51 tuổi, bị bắn một phát đạn vào phần thân trên; trong khi bà Melissa Fields, 49 tuổi, bị bắn tới 3 phát đạt trên cơ thể.

Cảnh sát từ chối cho biết thông tin về đứa trẻ.

Vũ Anh
Theo ABC News