Mỹ tính chuyện di dời Đại sứ quán tại London vì sợ đánh bom

(Dân trí) - Đại sứ quán Mỹ tại London ngày 22/2 cho biết họ đang tính chuyện di dời địa điểm sau khi có những phàn nàn từ các khu dân cư lân cận về mối lo ngại đánh bom khủng bố.

Kế hoạch di dời đang được cân nhắc ngay cả khi khu toà nhà của Đại sứ quán đang thực hiện dự án nâng cấp hệ thống an ninh từ tháng 11 năm ngoái với tổng vốn đầu tư lên tới 15 triệu USD.

 

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 22/2, Đại sứ quán Mỹ tại London cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc các phương án quản lý tài sản khác nhau, trong đó có việc tiếp tục ở lại địa điểm cũ hay chuyển tới khu làm việc mới. Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ chưa có quyết định cụ thể”.

 

Kể từ sau vụ đánh bom 11/9, an ninh xung quanh Đại sứ quán Mỹ tại London luôn được thắt chặt. Tuy nhiên, các kế hoạch an ninh mới nhằm bảo vệ toà nhà đã gây lo ngại cho không ít cư dân vùng phụ cận về nguy cơ đánh bom khủng bố.


Đại sứ quán Mỹ tại London hiện đặt tại quảng trường Grosvenor, khu Westminster, London, được xây dựng từ những năm 1960 và là một trong những toà nhà ngoại giao lớn nhất của Mỹ trên thế giới với 600 phòng và đủ chỗ cho khoảng 750 nhân viên.

 

T.Ninh

Theo AP

Đang được quan tâm