Mỹ thông báo trường hợp thứ ba tử vong vì cúm A/H1N1

(Dân trí) - Mỹ hôm nay thông báo trường hợp tử vong thứ ba vì cúm A/H1N1; trong khi Costa Rica khẳng định ca tử vong đầu tiên và thêm ba nước mới phát hiện người bị nhiễm cúm.

Mỹ thông báo trường hợp thứ ba tử vong vì cúm A/H1N1 - 1
Giới chức Mỹ cho hay người đàn ông mắc bệnh tim đã chết ở bang Washington được xét nghiệm dương tính với virut cúm A/H1N1. Trong khi một người đàn ông 53 tuổi trở thành trường hợp tử vong đầu tiên ở Costa Rica vì virut cúm mới hiện nay.

 

Ngày 9/5, Australia, Na Uy, Nhật Bản thông báo phát hiện những trường hợp nhiễm cúm đầu tiên.

 

Cho đến nay, những người bị tử vong vì cúm A/H1N1 bên ngoài Mexico, gồm 3 ở Mỹ, 1 ở Canada và 1 ở Costa Rica, đều được thông báo đang mắc một số bệnh khác.

 

Tại Mỹ, quan chức y tế cho hay người đàn ông ở trong độ tuổi 30 tử vong ở Washington vào tuần trước có vấn đề về tim mạch. Còn người đàn ông trung tuổi ở Costa Rica bị mắc bệnh đái đường, phổi.

 

Hiện virut cúm A/H1N1 đã tấn công 30 nước trên thế giới, với 53 trường hợp tử vong được khẳng định. Na Uy là nước mới nhất khẳng định có 2 người nhiễm cúm trong đó 1 là đàn ông và 1 là phụ nữ đang theo học tại Mexico. Trong khi đó, trường hợp nhiễm cúm ở Australia, một phụ nữ, cũng vừa từ Mỹ trở về.

 

Ở Nhật, 4 người gồm 1 giáo viên và 3 sinh viên, bị nhiễm cúm cũng vừa trở về từ Canada. 48 người bay cùng chuyến bay với họ đã được đưa vào cách ly trong 10 ngày.

 

Còn tại Mỹ, số người được khẳng định nhiễm cúm đã tăng gần gấp đôi so với chỉ một ngày trước đó, lên hơn 2.200 trường hợp. Trong số này có 104 người đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Tiến sỹ Anne Schuchat, quan chức thuộc Trung tâm phòng và kiềm chế bệnh dịch (CDC) Mỹ cho hay cần phải tập trung vào xu hướng nhiều hơn số người nhiễm bệnh. Bà cho biết virut rất khó đoán biết và điều quan trọng là tập trung tìm hiểu xem chúng lây lan như thế nào, phát triển như thế nào ở vùng nam bán cầu khi hiện đang bắt đầu bước vào mùa cúm.

 

Phan Anh
Theo BBC

Đọc thêm