Thứ ba, 29/09/2009 - 12:10

Mỹ điều tra cuộc thăm dò “Obama có nên bị giết”

Dân trí

Mật vụ Mỹ hiện đang điều tra một cuộc thăm dò trên mạng xã hội Facebook, trưng cầu ý kiến của mọi người xem Tổng thống Obama “có nên bị giết”.

Cuộc thăm dò trên được đăng tải vào hôm thứ bảy vừa qua và đã được gỡ xuống ngay lập tức khi công ty Facebook phát hiện ra.

 

Nó được đăng tải lên mạng qua một bên thứ ba, không liên quan đến mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, giới chức Mỹ sẽ “có những biện pháp điều tra và trừng phạt thích đáng”.

 

Cuộc thăm dò, theo nhận định của Facebook là mang tính “khiêu khích”, hỏi “Obama có nên bị giết?” và đưa ra 4 khả năng trả lời: “Không”, “Có lẽ”, “Có” và “Có nếu ông ấy cắt bảo hiểm y tế của tôi”.

 

Đối với Mật vụ Mỹ, cơ quan được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, cuộc thăm dò trên là một đe dọa đối với tính mạng của ông Obama.

 

“Chúng tôi coi những điều này rất nghiêm trọng”, Darrin Blackford, người phát ngôn của mật vụ Mỹ cho biết.

 

Trong khi đó mạng xã hội Facebook cho hay họ sẽ hợp tác tốt với các nhà điều tra. “Chúng tôi sẽ hợp tác với Mật vụ Mỹ, nhưng họ cũng cần phải cung cấp toàn bộ chi tiết về cuộc điều tra của họ”, Barry Schnitt, người phát ngôn về chính sách của Facebook nói.

 

Phan Anh

Theo BBC

Đáng quan tâm
Mới nhất