Mỹ đã tìm thấy kẻ bắn chết cảnh sát sau thời gian dài lùng sục

Sau 7 tuần kể từ khi bắn chết một sĩ quan cảnh sát, nghi phạm Eric Frein đã bị lực lượng an ninh Mỹ tìm thấy khi hắn chui lủi trong những khu rừng ở Pennsylvania.

Được biết, hơn 200 cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm Frein, khi tên này trốn vào rừng và sống kiểu “sinh tồn giữa thiên nhiên”.
 
Mỹ đã tìm thấy kẻ bắn chết cảnh sát sau thời gian dài lùng sục
Cảnh sát Mỹ đã rất vất vả để truy bắt nghi phạm đặc biệt nguy hiểm (bên trái là ảnh Frein trong bảng thông báo truy nã)

 

Frein bị cáo buộc đã nổ súng và giết chết sĩ quan cảnh sát Bryon Dickson bên ngoài một doanh trại vào hôm 12/9 và làm bị thương một sĩ quan khác.

 

Với sự manh động nguy hiểm đó, Frein đã lọt vào danh sách truy nã “Top 10” của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với phần thưởng 175.000 USD cho người nào cung cấp thông tin giúp tóm được hắn.

 

Với lực lượng hùng hậu, cuối cùng cảnh sát Mỹ cũng lần ra nơi ẩn nấp của tên Frein sau gần 2 tháng biến mất trong rừng. Địa điểm phát hiện ra Frein là một nhà kho bị bỏ hoang, song phía cảnh sát vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiến tích bắt được tên này.

 

Nghi phạm 33 tuổi được cảnh sát mô tả là có vũ khí và đặc biệt nguy hiểm. Vào thời gian cảnh sát truy lùng, các trường học trong khu vực đã phải đóng cửa, còn người dân thì được cảnh báo ở yên trong nhà.

 

Cảnh sát đã sử dụng chó nghiệp vụ, công nghệ hình ảnh nhiệt và  thậm chí cả một khinh khí cầu nóng để lùng sùng Frein trong khu rừng rậm rạp ở đông bắc Pennsylvania.

Một số vật dụng được cho là của nghi phạm trên do cảnh sát tìm thấy trong rừng gồm có những bao thuốc Serbia trống rỗng, một khẩu súng kiểu AK-47 và đạn dược.

 

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan:

Nơi cảnh sát tìm thấy nghi phạm Frein

Nơi cảnh sát tìm thấy nghi phạm Frein

Nơi cảnh sát tìm thấy nghi phạm Frein
Nơi cảnh sát tìm thấy nghi phạm Frein

 

Theo Trung Hiếu (tổng hợp)

Báo An ninh Thủ đô