Mỹ: Chỉ có Trung Quốc là bên khiêu khích trong căng thẳng Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc họp báo thường ngày tại Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Mỹ chưa có đủ thông tin để xác định việc một tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Biển Đông, nhưng khẳng định chỉ có Trung Quốc là bên khiêu khích trong căng thẳng hiện nay ở Biển Đông.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki

"Chúng tôi không có nguồn thông tin độc lập liên quan tới vụ việc này và sẽ tìm kiếm thông tin bổ sung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục quan ngại về cách hành xử của tàu thuyền của Trung Quốc hoạt động trong khu vực. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các bên cùng kiềm chế, giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề một cách an toàn và có trách nhiệm", bà Psaki nêu quan điểm của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bên cạnh đó, trước câu hỏi liệu các hành động của Việt Nam ở Biển Đông có phải là khiêu khích hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ còn khẳng định rằng chỉ có các hành động của Trung Quốc là mang tính khiêu khích. Và phía Mỹ sẽ thông qua tất cả các bên để tìm kiếm thông tin liên quan tới sự việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam.

Theo TTXVN/Tin tức
Đọc thêm
Đang được quan tâm