1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay đang hạ cánh, khách Trung Quốc đốt cabin

(Dân trí) - Một hành khách trên chuyến bay tới Quảng Châu của hãng Shenzhen ngày 26/7 đã cố đốt cháy buồng lái chiếc phi cơ đang hạ cánh. Đối tượng này sau đó đã bị phi hành đoàn khống chế trong khi 2 hành khách khác bị thương trong vụ việc trên.

 

c08204ae7be48a1c491b94863cf6ef96-1cc72

Cửa cabin khoang lái bị đốt cháy đen. (Ảnh: Perthnow)

Tân Hoa xã cho hay vào sáng 26/7, trên chuyến bay ZH9648 của hãng Shenzhen, bay từ thành phố Thái Châu (tỉnh Chiết Giang) tới Quảng Châu, một người đàn ông cố ý “phá hoại tài sản” đã bị phi hành đoàn và những hành khách khác khống chế.

Tân Hoa xã không giải thích gì thêm, nhưng theo một báo cáo của Mạng lưới nguồn lực hàng không dân dụng (một kênh thông tin hàng không không chính thức ở Trung Quốc), người đàn ông này đã “cố đốt phá” khi máy bay đang hạ cánh.

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy hình ảnh của ghế ngồi hành khách cũng như cửa cabin bị đốt cháy đen.

Đã có 2 hành khách bị thương trong vụ việc trên, nhưng may mắn là chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Baiyun cùng với 95 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Hiện chưa có thông tin về động cơ cũng như tình trạng tâm thần của đối tượng bị bắt giữ.

Cũng theo Tân Hoa xã, sau vụ việc trên, Trung Quốc dự định sẽ tiến hành tăng cường kiểm tra an ninh ở những sân bay vừa và nhỏ, cũng như những sân bay mới đưa vào hoạt động.

Bạch Trúc

Theo Perthnow

thegioi-137f0