1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay chiến đấu bốc cháy, phi công thoát chết trong gang tấc

(Dân trí) - Máy bay chiến đấu MiG-29 trị giá khoảng 22 triệu USD đột ngột bốc cháy dữ dội khi đang cất cánh tại một sân bay ở Belarus. Rất may, phi công đã nhảy dù thoát chết trong tích tắc.

Máy bay chiến đấu bốc cháy, phi công thoát chết trong gang tấc

RT đưa tin ngày 15/7, vụ việc xảy ra tại sân bay ở Babruysk, phía đông nước Belarus vào ngày 23/2 trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự của không lực Belarus, song mới đây mới được giới chức công bố.

Trong đoạn phim được ghi lại, khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, thì lửa bùng lên ở các động cơ. Tiếp đó, phần thiết bị hạ cánh hư hỏng khiến cho máy bay trượt dọc theo đường băng.

Khi ngọn lửa bốc lên dữ dội, phi công đã nhanh trí bật dù và thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Máy bay vẫn tiếp tục cháy, để lại lớp khói đen dày.

Bộ Quốc phòng Belarus chưa công bố nguyên nhân của vụ việc, đồng thời nhấn mạnh: “Không có ai bị thương. Máy bay bị nạn cũng không rời khỏi khu vực sân bay”. Bình luận trước tai nạn, cơ quan này đã khen ngợi khả năng ứng biến của phi công, cho rằng đó đã là một “thảm họa” nếu như phi công không có kỹ năng tốt.

MiG-29 là máy bay chiến hai động cơ được Liên Xô sản xuất vào những năm 1970, là “đối thủ” trực tiếp của những chiếc máy bay chiến đấu Mỹ thời điểm bấy giờ. Hiện tại, MiG-29 vẫn đang phục vụ trong quân đội nhiều nước như Ấn Độ, Malaysia, Triều Tiên, Ba Lan.

Đức Hoàng