Màn hạ cánh giữa đường hiếm thấy của máy bay quân sự Nga

(Dân trí) - Các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện màn hạ cánh ấn tượng không phải ở sân bay mà ngay trên một đường vốn nhiều xe cộ lưu thông.

Màn hạ cánh giữa đường hiếm thấy của máy bay quân sự Nga

Máy bay Su-25 của Nga (Ảnh: Sputnik)
Máy bay Su-25 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo RT, một số đoạn video đã xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu của Nga hạ cánh xuống một tuyến đường ở vùng Viễn Đông. Các tài xế đã phải chờ suốt nhiều giờ khi quân đội Nga phong tỏa đoạn đường với nhiều xe qua lại để máy bay có thể hạ cánh. Tuy vậy, ít nhất họ cũng có cơ hội được tận mắt chứng kiến màn hạ cánh ấn tượng của các máy bay quân sự.

Những video này dường như được quay ở vùng Khabarovsk. Hình ảnh từ video cho thấy các máy bay bay chiến đấu và máy bay vận tải quân sự bay ở tầm rất thấp ngay trên đầu các phương tiện và tài xế trước khi hạ cánh xuống đoạn đường được phong tỏa phía trước.

Những màn hạ cánh này là một phần của cuộc diễn tập quân sự Vostok-2018 với sự tham gia của máy bay tấn công Su-25, máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35, tiêm kích đánh chặn MiG-31 và nhiều máy bay vận tải.

Đoạn đường nơi các máy bay hạ cánh còn được gọi là “đường sân bay”, được thiết kế đặc biệt cho việc hạ cánh linh hoạt. Những đoạn đường này có thể được sử dụng để hỗ trợ cho lực lượng không quân trong thời chiến. Trong thời bình, chúng được sử dụng làm đường băng hạ cánh khẩn cấp cho máy bay thương mại.

Nga chặn đường để máy bay quân sự hạ cánh

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm