Khi các nguyên thủ quốc gia đi... mỹ viện

Chẳng phải chỉ phụ nữ mới đi mỹ viện. Giờ đây, các nguyên thủ quốc gia cũng coi mỹ viện là nơi phải thường xuyên lui tới, bởi hình thức của họ trước đám đông cũng rất quan trọng.

Bush: Khử vết đỏ trên mặt để chứng minh sức khoẻ

 

Cuối năm 2004, những vết đỏ trên mặt Tổng thống Bush nổi lên đã làm nhiều tờ báo Mỹ và nước ngoài phải để ý và hoài nghi đây có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của Bush, khiến ông khó đảm đương được chức vụ của mình. Do đó, Tổng thống Bush phải đi phẫu thuật để tẩy xóa những vết đỏ trên mặt đề phòng ung thư. Thực ra, năm 2001, ông Bush cũng từng được làm phẫu thuật chỉnh hình.

 

Berlusconi: Thay đổi hoàn toàn nhờ phẫu thuật

 

 

Khi các nguyên thủ quốc gia đi... mỹ viện - 1
 

Để trở thành con người hoàn toàn mới, Thủ tướng Italy, ông Berlusconi đã bỏ ra một tháng để đi mỹ viện. Sau khi làm xong các phẫu thuật chỉnh hình, trước mặt các ký giả, ông cười hì hì nói: “Tôi đã giảm được tới 10kg, hiện nay đã mặc được loại quần áo mà trước đây suốt 10 năm tôi không thể mặc nổi".

 

 Đây không phải là lần phẫu thuật chỉnh hình đầu tiên của Berlusconi. Ngay từ năm 1996, ông Berlusconi đã bí mật tự đi phẫu thuật chỉnh hình.

 

Kozumi: Để tóc ngắn xoã hai bên, không thích nhuộm tóc

 

 

Khi các nguyên thủ quốc gia đi... mỹ viện - 2
 

Thủ tướng Nhật Bản Kozumi rất quan tâm tới hình thức của mình. Bất cứ lúc nào ông cũng mặc trên người bộ âu phục nổi tiếng và trước ống kính truyền hình, bộ tóc muối tiêu của ông luôn được cắt tỉa và chải chuốt rất công phu.

 

Khác với các chính trị gia khác, ông Kozumi không bao giờ đi nhuộm, thậm chí ngay đến các bộ trưởng trong nội các cùng cỡ tuổi ông cũng không bao giờ làm như vậy.

 

Tuy nhiên, bộ tóc của ông Kozumi cũng làm nhiều người Nhật phải để ý với nhiều lời đồn đại. Họ kinh ngạc khi phát hiện bộ tóc dài buông rủ trước đây của Kozumi khi xuất hiện trên truyền hình, nay đã được thay bằng bộ tóc ngắn. Có người cho rằng, sự thay đổi này ám chỉ quyết tâm làm cải cách của ông hoặc đến đây là kết thúc. Bởi trước đây ông từng tuyên bố bộ tóc quăn này tượng trưng cho khát vọng thay đổi của Nhật Bản.

 

Chroeder: Đi kiện chỉ vì bộ tóc

 

 

Khi các nguyên thủ quốc gia đi... mỹ viện - 3
 

Năm 2002, G.Chroeder bị báo Điện tín Đức và báo Bản đồ có lượng phát hành rất lớn “quấy rối” chỉ vì bộ tóc của mình. Cả hai tờ báo đều chụp bộ tóc của ông và bình luận đây là bộ tóc nhuộm chứ không phải nguyên mẫu. Thủ tướng Đức đã nổi đóa, phủ nhận chuyện này và nói rằng, nếu ai còn đăng tải chuyện này, ông sẽ kiện ra tòa.

 

Cuối cùng, chuyện Thủ tướng nhuộm tóc ngày một lan rộng. Để chứng minh bộ tóc của mình là nguyên mẫu, ông G.Chroeder đã kiện cả 2 tờ báo trên ra tòa và tòa đã phán xử ông thắng kiện. Có người cho rằng, sở dĩ ông  Schroeder thắng trong cuộc bầu cử thủ tướng vì một lý do quan trọng là: với bộ tóc hung, trông ông trẻ hơn đối thủ đầu bạc Eátmon Chtobey rất nhiều, khiến cử tri thêm tin tưởng.

 

Tony Blair: Nhuộm tóc để tăng sự hấp dẫn

 

 

Khi các nguyên thủ quốc gia đi... mỹ viện - 4
 

Trong thời kỳ tuyển cử, khi đi thị sát một trường học, một cô gái tóc vàng 18 tuổi có tên Posim đã dũng cảm đẩy hàng người trước mặt, vượt qua sự ngăn cản của bảo vệ để tới trước mặt ông Blair, vừa chạm tay vào bộ tóc của ông vừa nói: “Đúng là bậc thầy!".

 

Thể hiện bản lĩnh của một chính khách, ông Blair không những không tỏ thái độ bực tức mà còn lập tức có cử chỉ thân thiện với cô gái ngay trước mặt mọi người. Cảnh tượng này lập tức được phát trên truyền hình đã làm rung động bao trái tim phụ nữ. Nhờ sự kiện này mà đảng của Tony Blair đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri trong đợt bầu cử vừa qua.

 

Theo Diên Niên

An ninh thế giới/Apple Daily