Jong Un bất ngờ xuất hiện ở bệnh viện

Kim Jong Un lần đầu tiên xuất hiện sau 11 ngày vắng bóng bí ẩn. Ông tới bệnh viện mắt mới xây ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (18/10) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này tới thăm bệnh viện Mắt Ryugyong ở quận Munsu. Ông nhận xét, bệnh viện "được xây một cách phi thường" và khen ngợi tính hiệu quả của dự án.

Jong Un bất ngờ xuất hiện ở bệnh viện - 1

"Như vừa mới hôm qua khi chúng ta chọn địa điểm này để xây bệnh viện hồi tháng 1, thế mà giờ bệnh viện đã được xây xong một cách phi thường", KCNA dẫn lời ông Kim.

Mặt ngoài khu ngoại trú của bệnh viện được thiết kế hình mắt người còn những bức tường bao có in những biểu đồ thị giác.

Ông Kim hết lời khen ngợi "bệnh viện đẳng cấp thế giới" vì xây dựng tiết kiệm năng lượng nhờ dùng pin mặt trời, có tầng nóc và vườn để bệnh nhân nghỉ ngơi thư giãn. "Tôi đã thực hiện một tâm nguyện nữa, là làm điều gì đó cho nhân dân", ông nói.

Truyền thông Triều Tiên không nêu thời gian cụ thể của chuyến thăm nhưng thông thường họ đưa tin một ngày sau khi sự kiện diễn ra.

Đây là lần đầu tiên Kim Jong Un xuất hiện trước công chúng 11 ngày qua. Ông vắng bóng bí ẩn tại các sự kiện chào mừng ngày thành lập Đảng Lao động cầm quyền 10/10. Thậm chí, tên ông không có trong danh sách tham dự một hội nghị ngày 17/10.

Theo Thanh Hảo

Vietnamnet