1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Indonesia "đau đầu" giải mã xe tăng bí ẩn trôi nổi ngoài khơi

Minh Phương

(Dân trí) - Indonesia đã trục vớt vật thể có hình dáng giống xe tăng trôi nổi ngoài khơi nước này, nhưng đến nay, nguồn gốc của vật thể này vẫn là một bí ẩn.

Indonesia đau đầu giải mã xe tăng bí ẩn trôi nổi ngoài khơi - 1

Mô hình xe tăng chưa rõ nguồn gốc trôi nổi ngoài khơi Indonesia (Ảnh: Twitter).

Vật thể bí ẩn có hình dáng giống một xe tăng chiến đấu được phát hiện cách đây một tuần ở vùng biển Natuna, ngoài khơi Indonesia đã được Hải quân nước này trục vớt, đưa vào bờ hôm 28/12.

Vật thể được tìm thấy trôi nổi gần quần đảo Riau của Indonesia hồi đầu tuần hóa ra là một mô hình xe tăng giống hệt xe tăng thật. Nó có những thiết kế vừa giống xe tăng chiến đấu M1 Abrams do Mỹ sản xuất, vừa giống xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc. Tuy nhiên, mô hình này rỗng bên trong, điều đó lý giải tại sao nó có thể trôi nổi lâu và xa như vậy.

Việc trục vớt đã hoàn tất nhưng đến nay nguồn gốc của mô hình này vẫn là một bí ẩn. Hải quân Indonesia cho biết, họ sẽ tiếp tục tìm hiểu để làm rõ sự việc.

Mô hình xe tăng trên ban đầu được các công nhân trên một giàn khoan phát hiện ngoài khơi vùng biển Natuna cách đây một tuần. Bức ảnh chụp mô hình được các công nhân này chụp này và đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và kéo theo những đồn đoán.