Hoàng tử Harry “trắng án”

(Dân trí) - Cô giáo dạy vẽ của Harry cuối cùng đã thắng trong vụ kiện trường Eton sa thải mình một cách vô cớ, nhờ vào cuốn băng ghi âm bí mật Hoàng tử Harry. Song chính hoàng tử cũng được “trắng án” khi toà bác bỏ những lời buộc tội gian lận của cô Forsyth.

Đầu năm nay, cô giáo 30 tuổi Sarah Forsyth đã đưa trường công nổi tiếng thế giới Eton ra toà vì có quyết định bất công khi không gia hạn thêm hợp đồng của cô. Hôm qua, theo luật lao động 1996 của Anh, toà án đã tuyên bố cô Forsyth thắng kiện.

 

Cô cũng tố cáo chủ nghiệm khoa, Ian Burke, đã doạ dẫm và buộc cô phải giúp đỡ học sinh trong các kỳ kiểm tra. Toà án cũng cảnh cáo Burke, người đã có cuộc nói chuyện với Forsyth 5 tháng trước khi cô bị sa thải. Cuộc nói chuyện này cũng được Forsyth cẩn thận ghi lại.

 

Trước toà hồi tháng 5, cô cho biết cô đã làm hầu hết những bài tập trong khoá học nghệ thuật của Hoàng tử, và theo cô đó là “lừa dối, có thể do cấp trên chỉ định, và không đúng nguyên tắc.” Ngoài ra, tại toà cô Forsyth còn tố cáo thầy Burke đã “chỉnh sửa” bức vẽ lấy cảm hứng từ người thổ dân, đã được lăng xê trên báo của Hoàng tử.

  

Harry đã phủ nhận tất cả những lời buộc tội gian lận và cuộc điều tra do Hộ đồng kiểm tra thực hiện cũng không tìm thấy biểu hiện gian lận nào của Hoàng tử. Song phải đến hôm qua, mọi chuyện mới trở nên rõ ràng khi toà án bác bỏ những lời buộc tội chống lại Hoàng tử. Đồng thời toà cũng cảnh cáo cô Forsyth đã chỉnh sửa một số bằng chứng để có lợi cho mình, và đã bí mật ghi cuộc nói chuyện riêng với Hoàng tử.

 

Trang Thu

Theo AP, CNN, Sun