Thứ ba, 24/09/2013 - 07:35

Hàn Quốc mua máy bay chiến đấu hiện đại nhất cho không quân

Dân trí

– Hàn Quốc có thể sẽ mua 60 máy bay chiến đấu thế hệ mới F-15SE của Boeing theo Dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới cho không quân nước này.

Ứng cử viên sáng giá F-15SE nhiều khả năng sẽ được chọn mua cho không quân Hàn Quốc.
Ứng cử viên sáng giá F-15SE nhiều khả năng sẽ được chọn mua cho không quân Hàn Quốc.


Các nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết Cơ quan quản lý chương trình thu mua quốc phòng (DAPA) của nước này đã hoàn tất việc đánh giá ba loại máy bay chiến đấu thế hệ mới có thể được xem xét trang bị cho không quân.

Ba loại máy bay này gồm F-15SE của Boeing, F-35 của Lockheed Martin và Eurofighter Typhoon của Tập đoàn hàng không vũ trụ quốc phòng châu Âu (EADS).

Nếu xét về tính năng chiến đấu, máy bay F-35 đứng thứ nhất, F-15 đứng thứ hai và Eurofigher đứng thứ ba.

Tuy nhiên, nếu xét về yếu tố kinh phí, máy bay F-15SE lại có phần vượt trội, vì có thể đáp ứng điều kiện kinh phí 8.300 tỷ won (tương đương 7,34 tỷ USD) trong dự án mua 60 máy bay chiến đấu cho lực lượng không quân.

Dự kiến, DAPA sẽ sớm công bố quyết định cuối cùng về loại máy bay được chọn mua trong tuần này.

F-15SE thuộc thế hệ máy bay chiến đấu đa năng hiện đại nhất hiện nay và được coi là lực lượng xương sống cho lực lượng không quân Mỹ. Được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại nhất, F-15SE có thể thực hiện được cả các cuộc tấn công không đối không hoặc không đối đất trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết cũng như thời gian ngay hay đêm.

Vũ Anh
Theo KBS
Đáng quan tâm
Mới nhất