Giáo hoàng gây sốt khi đi mua kính

(Dân trí) - Giáo hoàng Francis đã gây bất ngờ khi đích thân tới một cửa hàng kính ở Rome để mua một cặp mắt kính mới và nhất định vẫn dùng lại gọng kính cũ để tiết kiệm tiền.

Giáo hoàng gây sốt khi đi mua kính

 

Giáo hoàng gây sốt khi đi mua kính - 1

Giáo hoàng Francis tới tiệm kính Via del Babuino mà ông yêu thích trên chiếc xe Ford Focus loại nhỏ mà ông thường sử dụng.

Chủ tiệm kính, Alessandro Spiezia, cho biết trước đó ông thường cắt mắt kính cho Giáo hoàng nhưng chuyển tới Vatican thông qua các trợ lý. Ông rất bất ngờ khi lần này đích thân Giáo hoàng lại tới cửa hàng.

"Ngài nói với tôi là giữ lại giọng kính cũ vì ông không muốn tốn nhiều tiền và khẳng định sẽ trả tiền cho việc làm mắt kính", Spiezia nói.

Sự xuất hiện của Giáo hoàng tại tiệm kính đã thu hút sự chú ý. Các đám đông đã tập trung bên ngoài cửa hàng để chụp ảnh Giáo hoàng ghé thăm tiệm kính mắt.

Giáo hoàng sau đó đã ra ngoài để chào đón đám đông, trước khi trở về Vatican.

Giáo hoàng tới tiệm kính cùng một trợ lý, tài xế và vài cảnh sát mặc thường phục. Ngài ở lại trong khoảng nửa giờ để chờ làm kính và nghe ông Spiezia chỉ dẫn cách dùng cặp kính mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Mexico hồi năm ngoái, Giáo hoàng cho biết kể từ khi nhậm chức năm 2013, ông không thể một mình đi dạo quanh Rome hay ra ngoài ăn pizza.

An Bình

Theo Dailymail

 

Giáo hoàng gây sốt khi đi mua kính - 2

 

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM