1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Texas

Buổi gặp gỡ đã thu hút sự tham dự của hơn 30 đại biểu là đại diện cho 25 doanh nghiệp tiêu biểu của tiểu bang Texas trong các lĩnh vực mũi nhọn.

Bên lề Hội thảo với tiêu đề "Thượng đỉnh về Chiến tranh Việt Nam " (Vietnam War Summit) tổ chức tại Trường Đại học Texas tại thành phố Austin, thủ phủ của tiểu bang Texas, ngày 28/4/2016, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas đã phối hợp với Phòng Thương mại Austin và Quỹ Lyndon Johnson - đơn vị tài trợ cho Hội thảo, tổ chức buổi Gặp gỡ giữa Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston Nguyễn Văn Hòa với đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu cho cộng đồng doanh nghiệp tại tiểu bang Texas.

Đại sứ Phạm Quang Vinh, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Hòa và cán bộ TLSQ chụp ảnh với Thị trưởng TP. Cedar Park, Texas và Chủ tịch công ty MagRabbit. (Ảnh: Thế giới & Việt Nam).
Đại sứ Phạm Quang Vinh, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Hòa và cán bộ TLSQ chụp ảnh với Thị trưởng TP. Cedar Park, Texas và Chủ tịch công ty MagRabbit. (Ảnh: Thế giới & Việt Nam).

Buổi gặp gỡ đã thu hút sự tham dự của hơn 30 đại biểu là đại diện cho 25 doanh nghiệp tiêu biểu của tiểu bang Texas trong các lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế như công nghệ cao, công nghệ thông tin - phần mềm, dịch vụ dầu khí, giáo dục, dịch vụ tài chính - quỹ đầu tư, bất động sản,...

Tại sự kiện lần này, bên cạnh các tên tuổi đã quen thuộc với Việt Nam như IBM, Tập đoàn Shell, nhiều doanh nghiệp đặc thù của tiểu bang mong muốn tìm hiểu về khả năng đầu tư, hợp tác làm ăn với Việt Nam. Đáng chú ý, đại diện của một số cơ quan thuộc chính quyền thành phố Austin và Thị trưởng của thành phố Cedar Park, Texas cũng tham dự sự kiện.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Hòa bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Texas tới tình hình phát triển và triển vọng của Việt Nam và nhấn mạnh tiểu bang Texas có nhiều thế mạnh bổ sung cho Việt Nam, là cơ sở thuận lợi cho phát triển quan hệ kinh tế với Việt Nam. Tổng Lãnh sự khẳng định cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C, Tổng lãnh sự quán tại Houston, Texas sẽ nỗ lực để tiếp tục là cầu nối tin cậy hỗ trợ kết nối đầu tư, giao thương của các doanh nghiệp, địa phương hai nước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có nhiều phát triển vượt bậc trong hơn 20 năm qua, đặc biệt từ khi hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2013.

Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam cam kết nỗ lực cao nhất để thúc đẩy Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sớm được Quốc hội thông qua. Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng chia sẻ về chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Obama, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5/2016, và thông báo kết quả Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các doanh nghiệp tại Texas đánh giá cao sự hiện diện và chia sẻ của Đại sứ Phạm Quang Vinh về tình hình Việt Nam, triển vọng tương lai, ghi nhận những nỗ lực của Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Hòa trong thời gian qua và bày tỏ hy vọng Hiệp định TPP sẽ tạo ra cú hích trong quan hệ kinh tế giữa tiểu bang Texas và Việt Nam./.

Theo PV/ VOV.VN