Thứ sáu, 20/05/2005 - 09:11

Cuba: Hơn 1,2 triệu người tuần hành phản đối Mỹ

Ngày 18/5, hơn 1,2 triệu người Cuba tiếp tục xuống đường tham gia cuộc tuần hành do Chủ tịch Castro dẫn đầu tại thủ đô La Habana đòi công lý, phản đối chính sách bao vây cấm vận kinh tế chống Cuba của Mỹ, đồng thời đòi đưa tên trùm khủng bố gốc Cuba Carriles ra tòa án xét xử.

Đoàn người biểu tình diễu hành dọc đường phố chính của thủ đô, kéo về toà nhà trụ sở Văn phòng quyền lợi Mỹ ở trung tâm La Habana.

 

Phát biểu trước những người biểu tình, Chủ tịch Fidel Castro nói tên Luis Posada Carriles là tay sai của Mỹ, đòi đưa y ra xét xử.

 

Sau khi gây án, tên khủng bố đã từ Venezuela chạy sang Mỹ và ở đó suốt 30 năm nay. Cũng suốt 30 năm qua, Cuba nhiều lần yêu cầu Mỹ trao trả tên sát nhân, nhưng phía Mỹ khước từ.

  

Cuba: Hơn 1,2 triệu người tuần hành phản đối Mỹ - 1
 Luis Posada Carriles bị buộc tội liên quan tới vụ đánh bom chiếc máy bay của hãng Hàng không Cuba năm 1976 khiến 73 người thiệt mạng và một loạt vụ đánh bom năm 1997 vào nhiều khách sạn và các địa điểm du lịch ở Cuba và âm mưu ám sát Chủ tịch Fidel Castro khi ông tới dự hội nghị thượng đỉnh các nước Mỹ Latinh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tại Panama vào năm 2000.

 

Theo TTXVN