Thứ hai, 26/04/2010 - 00:56

Công chúa Thụy Điển bất ngờ huỷ bỏ hôn ước

Dân trí Công chúa Madeleine xinh đẹp của Thụy Điển và người bạn trai lâu năm đã chính thức hủy bỏ hôn ước sau nhiều năm hẹn hò, hoàng gia Thụy Điển xác nhận.

 

Công chúa Madeleine và bạn trai Jonas Bergstroem hạnh phúc trong ngày tuyên bố đính hôn năm 2009.

Một tuyên bố từ cung điện hoàng gia tại Stockholm hôm 24/4 cho hay cặp đôi đã quyết định đường ai nấy đi.

“Công chúa Madeleine và người bạn trai Jonas Bergstroem đã quyết định chia tay. Họ xác định rằng tốt nhất là nên đường ai nấy đi”, tuyên bố cho biết.

Hoàng gia Thụy Điển công bố lễ đính hôn của Madeleine, 27 tuổi, với Jonas Bergstroem, hiện là một luật sư 31 tuổi, hồi tháng 8 năm ngoái. Cặp đôi dự kiến tổ chức đám cưới trong năm nay.

Tuyên bố nói thêm rằng Madeleine và Bergstroem mong báo chí hãy tôn trọng đời tư của họ và cặp đôi cần sự bình yên vào thời điểm khó khăn này.

Vài tuần gần đây, các tờ báo Thụy Điển đã xôn xao rằng mối quan hệ giữa họ đang trải qua giai đoạn khó khăn. Đầu tuần trước, một phụ nữ Na Uy 21 tuổi đã tiết lộ với một tạp chí nước này rằng cô đã từng hẹn hò với Bergstroem hồi tháng 4 năm ngoái.

Công chúa Madeleine là con gái út của Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Cô có một anh trai, Hoàng tử Carl Philip và chị gái - Công nương Victoria.

Hoàng gia Thụy Điển cũng đang trở thành tâm điểm chú ý khi các thông tin về đám cưới của Công nương Victoria, 32 tuổi, được tiết lộ. Người kế vị ngai vàng Thụy Điển dự kiến sẽ kết hôn với Daniel Westling, một thường dân, tại nhà thờ lớn ở Stockholm vào ngày 19/6 tới.

An Bình
Theo AP