Cô gái Mexico đau đớn kể chuyện 43.000 lần bị hãm hiếp

Dân trí 43.200 là số lần Karla Jacinto bị hãm hiếp sau khi rơi vào tay của những kẻ buôn người năm cô mới 12 tuổi. Karla nói cô bị hãm hiếp tới 30 lần mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, cứ như vậy trong suốt 4 năm.

 


Karla Jacinto từng bị bắt cóc trong 4 năm (ảnh: kcra)

Karla Jacinto từng bị bắt cóc trong 4 năm (ảnh: kcra)

Theo CNN, câu chuyện của Karla đã nêu bật thực tại tàn bạo của nạn buôn người ở Mexico và Mỹ, một thế giới ngầm đã phá hoại cuộc sống của hàng chục nghìn cô gái Mexico như Karla.

Nạn buôn người đã trở nên phổ biến và béo bở vì nó không có biên giới, móc nối các thị trấn ở miền trung Mexico với các thành phố như Atlanta và New York.

Giới chức Mỹ và Mexico đều chỉ ra một thị trấn ở miền trung Mexico vốn đã trở thành một địa bàn hoạt động chính của các mạng lưới buôn người nhiều năm qua và một địa điểm nơi các nạn nhân bị bắt cóc trước khi bị buộc làm gái mại dâm. Thị trấn này là Tenancingo.

Susan Coppedge, quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ về chống buôn người, cho hay Tenancingo có dân số khoảng 13.000 người nhưng khét tiếng về tệ nạn mại dâm và môi giới mại dâm.

“Đó là điều thị trấn vẫn làm. Đó là ngành công nghiệp của họ. Nhưng tại các cộng đồng nhỏ, hẻo lánh, các bé gái không hay biết gì về tiếng xấu của Tenancingo, vì thế họ không mảy may nghi ngờ về các nam giới đến từ thị trấn này. Họ nghĩ rằng họ có được tương lai tốt đẹp với những người đàn ông đó. Họ nghĩ đó là tình yêu. Tất cả câu chuyện dụ dỗ đều giống nhau”, bà Coppedge nói.

Bị lừa bán dâm năm 12 tuổi

Kẻ mua bán Karla đến từ Zacatelco, một trong những cộng đồng quanh Tenancingo, nơi hoạt động buôn người đã lan tới mọi ngõ ngách. Karla cho biết cô bị lạm dụng từ nhỏ và cảm thấy như bị chính mẹ đẻ bỏ rơi. “Tôi xuất thân từ một gia đình không hoàn hảo. Tôi bị một người họ làng lạm dụng tình dục và bị ngược đãi từ khi mới 5 tuổi”.

Khi 12 tuổi, Karla trở thành mục tiêu của một kẻ buôn người. Tên này đã dụ dỗ cô bằng những lời đường mật và xe ô tô hạng sang.

Karla cho biết cô đang đợi bạn gần một ga tàu điện ngầm ở Mexico City thì một bé trai bán kẹo lại gần cô, nói rằng có một ai đó gửi quà cho cô. Chỉ vài phút sau, một người đàn ông xuất hiện, nói với cô rằng ông ta là người bán xe ô tô cũ.

Karla cho biết anh ta nhanh chóng gây cảm tình khi kể chuyện rằng anh ta từng bị lạm dụng khi còn nhỏ. Người đàn ông lạ mặt cũng tỏ ra rất dễ gần và lịch sự. Họ trao đổi số điện thoại. Khi anh ta gọi lại cho Karla 1 tuần sau đó, cô đã rất vui mừng. Anh ta rủ cô tới Puebla chơi và khiến cô bất ngờ khi tới đón cô bằng một chiếc xe màu đỏ bóng nhoáng.

“Khi nhìn thấy chiếc xe tôi đã không tin vào mắt mình. Tôi rất ấn tượng bởi một chiếc ô tô to như thế. Điều đó hoàn toàn bất ngờ với tôi. Anh ta nói tôi hãy vào xe và cùng đi chơi”, Karla nhớ lại.

Người thanh niên 22 tuổi không mất nhiều thời gian để thuyết phục Karla rời bỏ gia đình, nhất là sau khi mẹ của Karla không mở cửa vào một điêm khi con gái về nhà quá muộn. “Ngày hôm sau tôi đã bỏ nhà theo anh ta. Tôi sống với anh ta được 3 tháng. Trong thời gian đó, anh ta đối xử rất tốt, yêu chiều tôi, mua giày, mua quần áo, hoa, chocolate, mọi thứ đều rất đẹp”.

Nhưng cuộc sống màu hồng đó không kéo dài lâu. Karla cho biết bạn trai cô thường để cô ở một mình trong căn hộ sống chung. Những người họ hàng của anh ta xuất hiện cùng các cô gái mới mỗi tuần. Khi cô gặng hỏi họ làm gì, bạn trai đã nói cho cô biết sự thật. “Họ là các chủ chứa”.

“Chỉ vài ngày sau đó, anh ta bắt đầu nói với tôi những điều tôi phải làm, các địa điểm, tôi có thể đòi bao nhiêu tiền từ khách, những điều tôi phải làm với khách và trong thời gian bao lâu, cách thức tôi phải đối xử và trò chuyện với họ để họ cho tôi thêm tiền”, Karla miêu tả.

4 năm sống trong địa ngục

Đó là sự khởi đầu cho chuỗi 4 năm trong địa ngục của Karla. Trong lần đầu tiên cô bị buộc phải hành nghề mại dâm, Karla bị đưa tới Guadalajara, một trong những thành phố lớn nhất của Mexico.

“Tôi bị ép làm việc lúc 10 giờ sáng và kết thúc vào nửa đêm. Chúng tôi ở Guadalajara trong 1 tuần. Hãy làm phép tính. 20 lần mỗi ngày trong một tuần. Một số nam giới còn cười cợt khi tôi bật khóc. Tôi phải nhắm mặt lại để không nhìn thấy những gì chúng đang làm với mình”.

Karla bị đưa tới vài thành phố khác, tới các nhà thổ, các nhà nghỉ ven đường, các con phố khét tiếng với nạn mại dâm và thậm chí nhà riêng. Không có ngày nghỉ nào cả. Cô bị ép phải gặp ít nhất 30 khách mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

Karla kể rằng, một ngày, khi cô đang phục vụ khách tại một khách sạn khét tiếng về nạn mại dâm thì cảnh sát xuất hiện. Họ đuổi tất cả các khách hàng ra ngoài và đóng cửa khách sạn. Ban đầu, Karla nghĩ rằng đó là một ngày may mắn - một chiến dịch của cảnh sát nhằm giải cứu cô và các cô gái khác.

Nhưng hi vọng của Karla nhanh chóng biến thành cơn ác mộng khi các cảnh sát, khoảng 30 người, đưa các cô gái tới các phòng và bắt các cô gái làm theo lời họ. Lúc đó, Karla mới 13 tuổi.

Karla còn gặp ác mộng tồi tệ hơn khi cô mang thai và sinh con gái khi mới 15 tuổi. Cha đứa trẻ chính là một chủ chứa, kẻ nhiều lần dùng cô bé để uy hiếp Karla. Chỉ một tháng sau khi sinh, Karla đã bị cướp mất con gái và không nhìn thấy cô bé cho tới khi bé hơn 1 tuổi.

Cuối cùng, Karla được giải cứu hồi năm 2006 trong một chiến dịch chống buôn người tại Mexico City. Khi đó, cô 16 tuổi.

Karla cho biết những ký ức kinh hoàng trong 4 năm bị bắt cóc vẫn đeo đẳng cuộc đời cô. Giờ đây, ở tuổi 23, Karla trở thành một nhà hoạt động năng nổ chống lại nạn buôn người. Cô đã mở lòng chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình tại các sự kiện công khai, với Giáo hoàng tại Vatican hồi tháng 7 và trước đó là tại Quốc hội Mỹ hồi tháng 5.

Thông điệp của Karla là nạn buôn người và mại dâm ép buộc vẫn xảy ra ra và trở thành vấn đề đang tiếp diễn trên thế giới. Cô cho rằng, nếu mọi người không hành động gì cả, vô số bé gái sẽ có nguy cơ bị buôn bán và bị hãm hiếp hàng nghìn lần, giống như cô đã từng trải qua.

An Bình

 

Cô gái Mexico đau đớn kể chuyện 43.000 lần bị hãm hiếp - 2

 

MỚI NHẤT
Thượng nghị sĩ McCain yêu cầu Lầu Năm Góc làm rõ về cuộc tuần tra Biển Đông
Thượng nghị sĩ McCain yêu cầu Lầu Năm Góc làm rõ về cuộc tuần tra Biển Đông

(Dân trí) - Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ đã kêu gọi Lầu Năm Góc làm rõ ý định pháp lý của chuyến tuần tra hồi tháng trước trong vùng 12 hải lý quanh một đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép ở Biển Đông.

Thứ năm, 12/11/2015 - 07:19

Các đồng minh Mỹ tại Syria đang rút dần vào bóng tối
Các đồng minh Mỹ tại Syria đang rút dần vào bóng tối

Tại Syria, Mỹ đang có những thiệt hại về số lượng các đồng minh. Các đối tác chống IS của Washington mới đây đã đưa ra nhiều lý do để từ chối thực hiện sứ mệnh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Thứ năm, 12/11/2015 - 07:00

Nhật Bản có khả năng sẽ phái cử quân đội tới Biển Đông
Nhật Bản có khả năng sẽ phái cử quân đội tới Biển Đông

Thủ tướng Nhật Bản cho biết, việc phái cử quân đội Nhật Bản tới Biển Đông với mục đích đảm bảo an ninh tự do hàng hải và Luật Biển quốc tế.

Thứ năm, 12/11/2015 - 05:00

Quan tham đồi trụy, cờ bạc, sám hối xây chùa
Quan tham đồi trụy, cờ bạc, sám hối xây chùa

Nuôi cả "tiểu đoàn" nhân tình, nướng sạch vào cờ bạc, trò chơi điện tử… là một vài trong số muôn kiểu xài tiền hối lộ của quan tham Trung Quốc.

Thứ năm, 12/11/2015 - 04:00

Putin xoay tiền tỷ đô: Âu-Mỹ lo lắng dõi theo
Putin xoay tiền tỷ đô: Âu-Mỹ lo lắng dõi theo

Tổng thống Vladimir Putin đang thu về những khoản tiền hàng tỷ USD qua những thương vụ do đích thân ông ra tay thực thi. Đây là khoản tài chính rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang gặp rất nhiều khó khăn do giá dầu giảm và bị bao vây cấm vận.

Thứ năm, 12/11/2015 - 03:00

Nga bác tin nữ giám đốc trẻ là con gái Tổng thống Putin
Nga bác tin nữ giám đốc trẻ là con gái Tổng thống Putin

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ bài viết của hãng tin Reuters về việc nữ giám đốc giàu có Katerina Tikhonova là con gái của nhà lãnh đạo Vladimir Putin.

Thứ năm, 12/11/2015 - 02:00

Bí mật phía sau thảm họa máy bay Nga rơi
Bí mật phía sau thảm họa máy bay Nga rơi

Tai nạn chuyến bay 9268 được coi như “sự kiện chính trị” mà hậu quả của nó lan ra ngoài “cân nhắc bình thường”.

Thứ tư, 11/11/2015 - 11:00

Những điều ít biết về gia đình Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
Những điều ít biết về gia đình Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Từ năm 2009, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân uỷ Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới.

Thứ tư, 11/11/2015 - 10:00

Chân dung người phụ nữ nổi tiếng nhất Myanmar
Chân dung người phụ nữ nổi tiếng nhất Myanmar

(Dân trí) - Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo đảng NLD, một đảng đối lập tại Myanmar, và từng là chủ nhân giải Nobel Hòa bình, nổi lên là nhân vật quan trọng trên chính trường Myanmar trong nhiều năm trở lại đây.

Thứ tư, 11/11/2015 - 09:53

Điều gì đợi Aung San Suu Kyi sau bầu cử Myanmar?
Điều gì đợi Aung San Suu Kyi sau bầu cử Myanmar?

Những gì đang đợi Aung San Suu Kyi và đảng của bà phía trước mới là phần khó của con đường...

Thứ tư, 11/11/2015 - 09:00

Báo Mỹ chọn 5 vũ khí Nga mạnh nhất trong tương lai
Báo Mỹ chọn 5 vũ khí Nga mạnh nhất trong tương lai

Truyền thông Mỹ vừa lập danh sách các siêu vũ khí thế hệ tiếp theo của Nga khiến Mỹ và NATO phải dè chừng.

Thứ tư, 11/11/2015 - 08:00

Dấu ấn Thein Sein trong cải cách Myanmar
Dấu ấn Thein Sein trong cải cách Myanmar

Cho đến hiện tại, Tổng thống Thein Sein vẫn xứng đáng là “người hùng của Myanmar”.

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Indonesia tuyên bố cũng có thể kiện Trung Quốc về “đường lưỡi bò”
Indonesia tuyên bố cũng có thể kiện Trung Quốc về “đường lưỡi bò”

(Dân trí) - Indonesia cũng có thể kiện Trung Quốc ra Tòa án hình sự quốc tế (ICC) nếu tuyên bố của Bắc Kinh đối với hầu hết Biển Đông và một phần lãnh thổ Indonesia không được giải quyết thông qua đối thoại.

Thứ tư, 11/11/2015 - 05:28

Bà Aung San Suu Kyi chọc giận quân đội Myanmar?
Bà Aung San Suu Kyi chọc giận quân đội Myanmar?

Kế hoạch “đứng trên tổng thống” của bà Aung San Suu Kyi sẽ vượt qua lằn ranh đỏ của giới tướng lĩnh Myanmar.

Thứ tư, 11/11/2015 - 05:00

"Người bay" cất cánh ngoạn mục thăm Nữ thần Tự do
"Người bay" cất cánh ngoạn mục thăm Nữ thần Tự do

(Dân trí) - Một nhà phát minh người Úc đã có màn trình diễn ngoạn mục khi dùng bộ đồ bay do chính anh đồng sáng chế để tận mắt chiêm ngưỡng ở cự ly gần tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng của thành phố New York, Mỹ.

Thứ tư, 11/11/2015 - 04:54

Tổng thống Myanmar Thein Sein nhất trí gặp bà Suu Kyi
Tổng thống Myanmar Thein Sein nhất trí gặp bà Suu Kyi

(Dân trí) - Tổng thống Myanmar Thein Sein nhất trí sẽ gặp bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), để bàn về chuyển giao quyền lực sau khi kết quả sơ bộ cho thấy đảng NLD chiến thắng với kết quả áp đảo trong cuộc bầu cử lịch sử hôm 8/11.

Thứ tư, 11/11/2015 - 04:41

Chính trường Myanmar sau bầu cử: Những diễn biến sôi động
Chính trường Myanmar sau bầu cử: Những diễn biến sôi động

Diễn biến cuộc bầu cử ở Myanmar tiếp tục mở rộng đường đến một chiến thắng áp đảo cho Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi khi các kết quả trong ngày 10/11 đã cho thấy điều đó.

Thứ tư, 11/11/2015 - 04:00

Bà Suu Kyi kêu gọi đàm phán hòa hợp dân tộc
Bà Suu Kyi kêu gọi đàm phán hòa hợp dân tộc

(Dân trí) - Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), đảng đối lập tại Myanmar, ngày 11/11 đã kêu gọi lãnh đạo quân đội và Tổng thống đương nhiệm Thein Sein đàm phán “hòa hợp dân tộc”, sau thắng lợi áp đảo của đảng NLD trong tuyển cử hôm 8/11.

Thứ tư, 11/11/2015 - 03:15

"Hổ lớn" đầu tiên tại Bắc Kinh bị "sờ gáy"
"Hổ lớn" đầu tiên tại Bắc Kinh bị "sờ gáy"

(Dân trí) - Trung Quốc hôm nay thông báo chính thức điều tra Phó Bí thư thành ủy Bắc Kinh Lã Tích Văn vì liên quan tới tham nhũng. Đây là quan chức cấp cao đầu tiên của Bắc Kinh bị điều tra trong chiến dịch truy quét tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Thứ tư, 11/11/2015 - 02:56

Cảnh báo nạn hải quan Philippines nhét đạn vào vali hành khách để vòi tiền
Cảnh báo nạn hải quan Philippines nhét đạn vào vali hành khách để vòi tiền

(Dân trí) - Nhiệm vụ của hải quan sân bay là phát hiện và xử lý các trường hợp mang vật dụng nguy hiểm lên máy bay. Nhưng mới đây nhiều hành khách đã tố cáo nhân viên hải quan tại một sân bay Philippines lén nhét đạn vào hành lý hành khách và đòi tiền phạt nếu không muốn bị truy tố.

Thứ tư, 11/11/2015 - 01:24

Trung Quốc bí mật phóng thử tên lửa chống vệ tinh
Trung Quốc bí mật phóng thử tên lửa chống vệ tinh

(Dân trí) - Trung Quốc mới đây đã tiến hành phóng thử bí mật loại tên lửa mới chống vệ tinh ở miền Tây nước này, trang mạng The Diplomat đưa tin, trích dẫn thông tin từ trang Washington Free Beacon.

Thứ tư, 11/11/2015 - 01:20

Máy bay thương mại Nhật Bản lần đầu cất cánh
Máy bay thương mại Nhật Bản lần đầu cất cánh

(Dân trí) - Máy bay thương mại 100 chỗ ngồi của Nhật Bản hôm qua đã lần đầu tiên bay thử sau 50 năm. Đây có thể là cột mốc đánh dấu sự gia nhập của quốc gia Đông Á trong lĩnh vực sản xuất máy bay thương mại.

Thứ tư, 11/11/2015 - 01:03

Khám phá Boong-ke trú ẩn sang trọng lớn nhất thế giới ở Séc
Khám phá Boong-ke trú ẩn sang trọng lớn nhất thế giới ở Séc

(Dân trí) - Được đánh giá là "bongke dành cho tỷ phú lớn nhất thế giới", khu tòa nhà kiên cố The Oppidum mang tới cảm giác đây là một trong những địa điểm trú ngụ trong "ngày tận thế".

Thứ tư, 11/11/2015 - 11:35

Philippines có thể phê chuẩn Hiệp ước quân sự mới với Mỹ
Philippines có thể phê chuẩn Hiệp ước quân sự mới với Mỹ

(Dân trí) - Truyền thông Phillipines cho rằng Toà án tối cao Phillipines có thể sẽ đưa ra phán quyết công nhận tính hợp pháp của bản Hiệp ước quân sự Mỹ - Phillipines mà hai bên ký kết hơn một năm trước. Phán quyết này dự kiến được đưa ra trước chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Manila để tham dự thượng đỉnh APEC.

Thứ tư, 11/11/2015 - 11:02