Chùm tin vắn qua ảnh

Dân trí Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ hội đàm về vấn đề đoàn tụ cho các gia đình ly tán; Mỹ điều tra cáo buộc điệp viên CIA đe dọa người nhà các nghi phạm khủng bố; 50% dân số Mỹ có thể nhiễm cúm A/H1N1 vào mùa thu và mùa đông này…


 Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ có cuộc hội đàm kéo dài 3 ngày về vấn đề đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán bởi cuộc chiến Triều Tiên và những chia rẽ giữa hai nước. Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cuộc hội đàm đầu tiên về vấn đề này trong gần 2 năm qua sẽ bắt đầu vào ngày mai, tại khu nghỉ mát Núi Kim Cương của Triều Tiên.

 

 

Chính phủ Mỹ đã chỉ định một công tố đặc biệt để điều tra về các cáo buộc lạm dụng các nghi phạm khủng bố trong một báo cáo năm 2004 nhưng mới được giải mật. Báo cáo cho biết các điệp viên CIA đã dọa giết con cái của một nghi phạm và hãm hiếp mẹ của một nghi phạm khác.
 

 

Cháy rừng trên diện rộng, thiêu cháy nhiều cánh rừng, cánh đồng, nhà cửa gần thủ đô Athens của Hy Lạp đã được khống chế. Tuy nhiên các lính cứu hỏa vẫn phải tuần tra ở những khu vực lửa vẫn đang âm ỉ ở phía bắc và đông thủ đô để đảm bảo những ngọn lửa nhỏ này không tiếp tục bùng phát.
 

 

Theo một báo cáo được ủy ban cố vấn của tổng thống công bố vào ngày thứ hai vừa qua, virut cúm H1N1 có thể khiến 90.000 người Mỹ tử vong, chủ yếu là trẻ em và thanh niên, nếu dịch cúm tái bùng phát vào mùa thu này. Ngoài ra, tới 50% dân Mỹ có thể bị nhiễm cúm vào mùa thu và mùa đông này, gây khó khăn lớn cho các bệnh viện. Trong khi đó phải đến giữa tháng 10 mới có vác-xin phòng cúm, quá muộn đối với nhiều người.
 

 

Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq được al-Qaeda ở Iraq bảo trợ hôm nay đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom các bộ thuộc chính phủ Iraq tại Baghdad vào tuần trước, khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

 

Phan Anh

Tổng hợp

Tag :