Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu lớn nhất vùng Siberia của Nga

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Angarsk ở vùng Siberia, Nga vào hôm nay 27/11.

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu lớn nhất vùng Siberia của Nga - 1
Hình ảnh được cho là đám cháy tại nhà máy lọc dầu Angarsk ở vùng Siberia của Nga hôm 27/11 (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Trang Ukrainska Pravda, dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin một vụ hỏa hoạn quy mô lớn đã xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 27/11 theo giờ địa phương tại nhà máy lọc dầu Angarsk ở tỉnh Irkutsk, vùng Siberia thuộc Nga.

Trực thuộc tập đoàn dầu khí Rosneft, Angarsk là nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Siberia với công suất lọc lên tới 10,2 triệu tấn dầu một năm. Sau hơn 4 tiếng khẩn trương dập lửa, lực lượng cứu hỏa gồm hơn 100 người và 25 phương tiện chữa cháy đã khống chế được vụ hỏa hoạn vào khoảng 1 giờ chiều cùng ngày.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện chưa được công bố. Chính quyền địa phương khẳng định vụ cháy không để lại hậu quả về người và cho biết đã thành lập một ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ nguyên nhân của sự cố này.

Trước đó, vào ngày 26/6, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk ở vùng Rostov của Nga cũng đã bốc cháy dữ dội. Nhà chức trách Nga đã lên tiếng cáo buộc 2 máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội Ukraine là nguyên nhân gây ra vụ cháy này.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk là cơ sở dầu khí lớn nhất miền Nam nước Nga và chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 8km. Trước khi vụ cháy xảy ra, 2 chiếc UAV đã bị phát hiện bay ở khu vực này. Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk bắt đầu hoạt động từ năm 2009, với công suất thiết kế đạt 7,5 triệu tấn mỗi năm.

Theo Ukrainska Pravda
Tin liên quan