Thứ hai, 25/06/2012 - 10:45

Canada: Sập mái trung tâm thương mại, 1 người chết

Dân trí

Một người được tin là đã thiệt mạng và một người khác bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau khi mái của một trung tâm thương mại bị sập ở tỉnh Ontario, Canada.

 
Một lỗ hỏng hình thành sau vụ sập mái tại trung tâm thương mại Algo.

Một lỗ hỏng hình thành sau vụ sập mái tại trung tâm thương mại Algo.

Mái của Trung tâm thương mại Algo tại Elliot Lake, cách thủ phủ Toronto của tỉnh Ontario khoảng 540km, đã bị sập nhưng những lo ngại về sự an toàn khiến các các nhân viên cứu hộ không thể vào bên trong.

Vụ việc xảy ra vào chiều 23/6, khi trung tâm có đông người đang mua sắm. Tai nạn khiết ít nhất một chiếc xe đang đậu bên trên cùng khối bê tông và kim loại sập xuống khu mua sắm 2 tầng phía dưới, gây ra một lổ thủng lớn trên mái.

Những hình ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy một bàn tay và chân người bị chôn vùi trong đống đổ nát, chứng tỏ ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Ít nhất 22 cũng đã bị thương.

Các quan chức cho biết đã nghe thấy tiếng gõ nhẹ từ một góc khác của trung tâm thương mại.

Các nhóm cứu hộ đã khoan qua một bức tường để xác định vị trí của âm thanh nhưng không thể mạo hiểm hơn vì không trình không ổn định.

Cảnh sát cho biết 9 người ban đầu đã được liệt kê mất tích trong vụ tai nạn nhưng đều được tìm thấy sau đó.

Các nhân chứng đã miêu tả vụ sập như một “trận động đất nhỏ”, khi nước đổ xuống từ các đường ống.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, mặc dù các nguồn tin cho biết trung tâm mua sắm đã gặp các sự cố, khi nước bị rò rỉ xuống từ trên mái.

An Bình
Theo BBC, AP