Thứ bảy, 07/05/2005 - 11:22

Cái oai của đệ nhất phu nhân

Đây nói về đệ nhất phu nhân nước Kenya ở Đông Phi, bà Lucy Kibaki. Đêm thứ bảy rồi, bà đột nhập vào tòa soạn các tờ nhật báo trong nước “quậy bạo” gần như suốt cả đêm.

Sở dĩ vì ngày hôm đó hầu hết các tờ báo trong nước đều đăng chuyện bà làm loạn ở nhà một người hàng xóm kèm theo những tấm hình rất ấn tượng.

 

Số là nhà ông Mukhtar Diop, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thế giới ở Kenya sắp mãn nhiệm – kế bên nhà bà Lucy, có tổ chức tiệc chia tay. Nhạc mở hơi lớn cho nên làm phiền lòng bà đệ nhất phu nhân. Thế là bà kéo một đám cận vệ qua nhà ông hàng xóm người Senegal và dõng dạc ra lệnh bớt “vô-lim”.

 

 

Cái oai của đệ nhất phu nhân - 1
 

Phóng viên ảnh Clifford Derrick

bị lĩnh cái tát của Ðệ nhất.

Chủ nhà – có lẽ không phục lắm – đánh bài lờ. Thế là bà đi vòng vòng, ba lần hét to “Yêu cầu vặn nhỏ âm thanh”. Bà cũng thử tìm cách cắt điện nhà ông hàng xóm cho hết hát hò nhưng không thành. Nổi giận xung thiên, bà ra lệnh triệu tập cảnh sát địa phương đến bắt ông Diop. Cũng không được nốt.

 

Cánh nhà báo hay chuyện kéo tới tường thuật tại chỗ. Clifford Derrick, phóng viên ảnh, kể lại: “Tôi thật sự hãi hùng trước cơn thịnh nộ của bà Lucy”. Anh càng hãi hùng hơn khi bà thẳng tay tát vào má anh một cái nảy đom đóm vì anh từ chối giao nộp chiếc máy ảnh và phim theo lệnh bà. Chưa hả giận, bà còn tịch thu luôn điện thoại di động và sổ tay của anh.

 

Toàn bộ câu chuyện hôm sau được đưa đậm trên trang nhất các báo. Bà đệ nhất phu nhân lại có dịp phô trương uy quyền của một bà đệ nhất phu nhân. Ở Kenya ai cũng biết bà là một phụ nữ đầy cá tính mạnh, không dễ giỡn mặt.

 

Theo AKA

Người lao động