Bom nổ tại tòa báo của Thổ Nhĩ Kỳ, 1 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ hôm qua 25/3 tại văn phòng của một tạp chí có liên quan đến một tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Istanbul,Thổ Nhĩ Kỳ.

 Hiện trường tại trụ sở tạp chí Adimlar sau vụ nổ. (Ảnh:

 Hiện trường tại trụ sở tạp chí Adimlar sau vụ nổ. (Ảnh: AFP)

AFP cho biết vụ nổ xảy ra tại tầng 3 trụ sở tòa báo Adimlar vào cuối buổi chiều ngày 25/3 (giờ địa phương). Tờ Sabah cho biết một cây bút của tòa báo đã chết trong vụ nổ, trong khi 3 người khác bị thương đang điều trị tại bệnh viện với các vết thương không nghiêm trọng.

Sputnik đưa tin vụ nổ đã phá tường văn phòng tòa soạn báo và gây hư hại cho các tòa nhà xung quanh. Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa khu vực tòa báo, nằm gần quận Sisli của Istanbul.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tai nạn nhưng dẫn nguồn tin cảnh sát cho rằng vụ nổ do một quả bom gây ra bởi nguyên nhân rò rỉ khí đã bị loại trừ.

Theo Sputnik, tạp chí Adimlar được cho là có mối liên kết chặt chẽ với tổ chức Hồi giáo IBDA-C của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tình báo Mỹ và châu Âu, IBDA-C là một tổ chức khủng bố, từng thực hiện một số vụ tấn công trong vòng một thập kỷ qua, trong đó, nổi bật nhất là vụ việc khiến 57 người chết hồi năm 2003 tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhóm này ít tiến hành các hoạt động khủng bố. IBDA-C ủng hộ việc lập Nhà nước Hồi giáo thời trung cổ bằng cách tập hợp các quốc gia Hồi giáo dòng Sunni tại Trung Đông.

Thoa Phạm
Tổng hợp