1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ nữ du khách Việt bị xâm hại tại Malaysia

(Dân trí) - Trước vụ việc một nữ du khách người Việt bị xâm hại tại Malaysia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu phía Malaysia có các biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và điều tra, xử lý nghiêm minh kẻ phạm tội.

Ngày 31/10/2014, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 29/10/2014, các cơ quan chức năng của Malaysia cho biết đã bắt giữ ba kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị và đang được yêu cầu phối hợp với cảnh sát địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động xâm phạm đến thân thể và tính mạng công dân Việt Nam, yêu cầu các cơ quan chức năng Malaysia có các biện pháp kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam tại Malaysia, điều tra và xử lý nghiêm minh những kẻ phạm tội.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang nỗ lực làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại tiếp tục làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc”.


Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Trước đó vào ngày 27/10, tờ Star của Malaysia đưa tin, ba nam giới vừa bị bắt giữ vì bị tình nghi tham gia hiếp dâm tập thể một nữ du khách 22 tuổi người Việt Nam.

Vụ việc xảy ra khi một nữ sinh viên người Việt Nam đi taxi đến nhà bạn gái (cũng là người Việt) ở Jalan Pasir Pelangi. Khi đó họ bị 3 người đàn ông tự nhận là cảnh sát mặc thường phục tiếp cận và hỏi giấy tờ. Thấy vậy người bạn của nạn nhân đã bỏ chạy. Cả hai lúc này đều không mang theo hộ chiếu.

Thông tin cho biết nữ sinh viên này đã cố gắng giải thích rằng hộ chiếu mình để ở nhà, nhưng những người đàn ông kia không lắng nghe. Sau đó họ buộc cô gái phải lên một chiếc xe và chở về nhà của một trong 3 nghi phạm để thay nhau hãm hiếp.

Các nguồn tin khẳng định nghi phạm đã nhốt nữ sinh viên người Việt ít nhất 12 tiếng trước khi để cho nạn nhân trở lại căn hộ của mình vào ngày hôm sau.

Nam Hằng