1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il

(Dân trí) - CHDCND Triều Tiên vừa công bố thêm nhiều hình ảnh mới của Chủ tịch Kim Jong Il, cho thấy nhà lãnh đạo vẫn rất khỏe mạnh, bất chấp những tin đồn gần đây rằng ông đang bị ốm.

Trong bộ quân phục kaki quen thuộc, cùng kính mát đen, Chủ tịch Kim đứng cùng với các binh sỹ mặc đồng phục, hai tay khi thì bắt chéo phía trước, khi chắp đằng sau lưng. Các bức ảnh được chụp trong chuyến thăm một đơn vị quân đội của Chủ tịch Kim và được công bố trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên vào sáng ngày 11/10.

 

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 1
 

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 2

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 3

 

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 4

Các quan chức ngoại giao cho biết chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch đưa CHDCND Triều Tiên ra khỏi danh sách khủng bố vào ngày hôm nay, 11/10, sau khi họ nhận được đảm bảo rằng Bình Nhưỡng sẽ cho phép thanh sát các cơ sở hạt nhân của mình.

Trong các bức ảnh, lãnh đạo Triều Tiên trông vẫn rất khỏe mạnh. Theo Bộ Thống nhất hai miền Triều Tiên của Hàn Quốc, bộ chịu trách nhiệm mối quan hệ với Bình Nhưỡng, đây là những hình ảnh đầu tiên về Chủ tịch Kim Jong Il kể từ ngày 14/8.

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 5
Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 6
   

Do lãnh đạo 66 tuổi của Triều Tiên không tham dự một số sự kiện chính trong những tháng gần đây, trong đó nổi bật nhất là lễ kỷ niệm 60 năm ngày quốc khánh Triều Tiên vào tháng trước, nên Mỹ và các quan chức Hàn Quốc cho rằng ông đang bị bệnh. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng đã phủ nhận thông tin này.

 

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh mới về Chủ tịch Kim Jong Il - 7
 

Sớm ngày thứ bảy 11/10, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong Il đã đi thăm một nữ đơn vị quân đội, tuy nhiên không cho biết chính xác địa điểm.

 

Phan Anh

Theo AP