Báo Áo: Bác sĩ Vienna đến Mátxcơva chữa bệnh cho Tổng thống Putin

(Dân trí) - Tờ Kurier am Sonntag của Áo ngày 15/3 đưa tin, một bác sĩ chỉnh hình ở Vienna đã tới Mátxcơva để chữa bệnh về xương sống lưng cho nhà lãnh đạo Nga.

Sự vắng bóng của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang khiến dư luận xôn vao. (Ảnh:

Sự "vắng bóng" của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang khiến dư luận xôn vao. (Ảnh: Guardian)

Daily Mail dẫn lại nguồn tin từ tờ Kurier am Sonntag hôm qua 15/3 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gặp vấn đề ở lưng và rằng một bác sỹ chỉnh hình làm việc tại thủ đô Vienna (Áo) đã tới Mátxcơva để điều trị cho ông.

Tuy nhiên tờ Kurier am Sonntag đã không nêu tên họ của bác sỹ hay đưa ra nguồn mà họ lấy được thông tin trên. Hiện đây vẫn chỉ là một trong số hàng loạt các tin đồn về tình hình sức khỏe của Tổng thống Putin.

Hiện các hãng thông tấn lớn cho biết họ chưa liên lạc được với phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov để xác thực thông tin trên.

Trong khi đó, ông Peskov mới đây lên tiếng bác bỏ những thông tin từ kênh truyền hình độc lập Dozhd của Nga khẳng định rằng ông Putin hiện không ở Mátxcơva từ vài ngày qua. Theo Dozhd, ông chủ điện Kremlin đang ở tư dinh trên hồ Valdai thuộc tỉnh Novgorod (Nga) vì bị cúm

Giữa những tin đồn về sức khỏe của người đứng đầu điện Kremlin, kênh truyền hình NTV của Nga hôm qua 13/3 đã chiếu hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin gặp Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev tại dinh thự ở ngoại ô Mátxcơva.

Dù Chánh án Lebedev sau đó đã khẳng định ông gặp Tổng thống Putin trong ngày 13/3, (tờ RBK đưa tin), một số người dùng mạng xã hội vẫn tỏ ra hoài nghi về sức khỏe của Tổng thống Nga.

Tin đồn về sức khỏe của ông Putin bắt đầu lan truyền sau khi điện Kremlin hủy một loạt cuộc họp theo kế hoạch của ông, trong đó có chuyến công du Kazakhstan. Một nguồn tin trong chính phủ Kazakhstan tiết lộ với báo giới phương Tây rằng chuyến thăm bị hủy do ông Putin đổ bệnh.

Thêm vào đó, một số nguồn tin thấy rằng điện Kremlin đã công bố một vài bức ảnh cũ trên trang web chính thức để khẳng định mọi việc vẫn diễn ra bình thường, càng khiến tin đồn thêm rầm rộ.

 Thoa Phạm

Tổng hợp

 

Đang được quan tâm