Thứ năm, 15/11/2018 - 09:10

Bà Michelle Obama nói về “ngày đen tối nhất” trong Nhà Trắng

Dân trí

Trong cuốn tự truyện mới nhất, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã mô tả về “ngày đen tối nhất”tại Nhà Trắng theo quan điểm của bà. Đó là ngày xảy ra vụ xả súng tồi tệ ở Sandy Hook.


Bà Michelle Obama (Ảnh: Reuters)

Bà Michelle Obama (Ảnh: Reuters)

Trong cuốn tự truyện mang tên “Becoming”, bà Obama đã kể về lần duy nhất chồng bà - cựu Tổng thống Barack Obama gọi bà vào văn phòng của ông vào giữa ngày làm việc trong suốt 2 nhiệm kỳ ở Nhà Trắng. Bà nói rằng khi đó ông Obama quá “sốc” khi nghe tin về vụ xả súng ở Sandy Hook năm 2012 và cần sự trợ giúp của vợ để lấy lại tinh thần.

Vào thời điểm đó, bà Obama đang có bài diễn thuyết ở gần Nhà Trắng thì vụ xả súng đẫm máu diễn ra. Hung thủ đã sát hại 20 học sinh và 6 giáo viên tại trường tiểu học Sandy Hook, Newtown, Connecticut trước khi tự kết liễu đời mình.

Khi bà Obama đang chuẩn bị kết thúc bài phát biểu, nhân viên của bà đã tới thông báo về sự việc và nói rằng ông Obama cần bà quay trở về Nhà Trắng ngay lập tức.

“Chống tôi cần tôi. Đó có lẽ lần duy nhất trong 8 năm anh ấy cần tôi xuất hiện trong văn phòng ngay giữa ngày làm việc. Cả hai chúng tôi đã quyết định sắp xếp lại lịch trình và ngồi lại với nhau trong một khoảng thời gian. Khi tôi bước vào phòng Bầu Dục, Barack và tôi im lặng ôm lấy nhau. Chúng tôi không thể nói một điều gì”, bà Obama kể.

Bà nói rằng ông Obama thực sự bị “choáng váng” khi nghe cấp dưới kể chi tiết về vụ việc, số người thiệt mạng, “hiện trường khủng khiếp với máu người chảy trên sàn lớp học và thi thể của các nạn nhân”. Điều này khiến cho ông cảm thấy rất không ổn vì ông vốn là người yêu thương sâu sắc trẻ em.

“Trải qua sự việc tồi tệ ở Newtown có lẽ là điều khó khăn nhất anh ấy từng làm”, bà Obama tâm sự, nói rằng ngay tối hôm đó, khi 2 con gái bà đi học về, bà và chồng đã đứng chờ sẵn ở cửa và ôm con vào lòng.

Sau đó, bà Obama đã chứng kiến chồng phát biểu về vụ xả súng đẫm máu. Ông đã không cầm được nước mắt trước mức độ thảm khốc của sự việc.

Bà Obama nói rằng bà đã đau buồn tới mức không thể tham gia buổi cầu nguyện với các nạn nhân cùng chồng.

Trong cuốn tự truyện, bà Obama cũng kể về những kỷ niệm thú vị trong đó có vụ bà và con gái lớn Malia Obama lặng lẽ “trốn” khỏi Nhà Trắng mà không báo với các đặc vụ hồi năm 2015 để tham gia buổi lễ ăn mừng ngày tòa Tối cao Mỹ hợp thức hóa hôn nhân đồng giới.

Đức Hoàng

Theo Busines Insider