Anh phá âm mưu cho nổ tung máy bay

(Dân trí) - Cảnh sát London tuyên bố họ vừa đập tan một âm mưu đánh bom trên nhiều chuyến bay giữa Anh và Mỹ bằng cách sử dụng chất nổ ngụy trang kín trong hành lý xách tay.

"Bọn khủng bố định cho nổ tung một số máy bay chở khách đang hoạt động và giết hại một số lượng lớn hành khách", Bộ trưởng Nội vụ Anh John Reid cho biết, nhưng không tiết lộ tổ chức nào đứng sau âm mưu này. Cảnh sát đã bắt giữ nhiều phần tử nằm trong đường dây này trong một chiến dịch chống khủng bố kéo dài trong nhiều tháng qua.

 

Hiện tại, Anh đã nâng mức báo động an ninh lên cấp cao nhất. Sáng hôm nay, các chuyến bay thương mại từ Mỹ sang Anh cũng đã được cảnh sát Mỹ đặt trong tình trạng báo động tương tự, đồng thời nâng cấp báo động đối với mọi chuyến bay nội địa và chuyến bay đến Mỹ.

 

An ninh trong các sân bay Anh đã được bảo vệ tối đa. Cảnh sát cũng đã áp dụng nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay cất cánh từ nước Anh.

 

Hãng hàng không British Airways khuyến cáo hành khách không được phép mang hành lý xách tay lên bất cứ một chiếc máy bay nào xuất phát từ các sân bay của Anh.

 

Ngọc Nhàn

Theo AP