Thứ năm, 23/10/2014 - 09:12

Ấn Độ: Bé gái 3 tuổi bị hãm hiếp tại trường học

Dân trí

Cảnh sát thành phố Bangalore của Ấn Độ ngày 22/10 cho biết đang điều tra nghi án một bé gái 3 tuổi bị hãm hiếp tại trường, sau khi em bé trở về nhà và nói với bố mẹ bị đau do “một chú ở trường” gây ra.

Nạn hiếp dâm trẻ em vẫn là vấn đề nhức nhối tại Ấn Độ

Nạn hiếp dâm trẻ em vẫn là vấn đề nhức nhối tại Ấn Độ
Vụ việc xảy ra hôm thứ Ba vừa qua, khi bé gái 3 tuổi nêu trên đi học về và kể với bố mẹ về chỗ đau do “một chú ở trường” gây ra. Trước thông tin này, bố mẹ của em bé đã đi trình báo cảnh sát.

Cảnh sát cho biết hiện đang tiến hành thẩm vấn nhân viên của ngôi trường và chờ giám định y khoa về tình trạng của cháu bé.

Vụ việc diễn ra chỉ 3 tháng sau khi một bé gái 6 tuổi khác cũng bị hãm hiếp tại một ngôi trường khác ở Bangalore.

Sự việc đã làm bùng phát những cuộc biểu tình trên phố, với sự tham gia của các phụ huynh cùng các nhà hoạt động xã hội. Nhiều người cáo buộc ngôi trường trên đã không xử lý vụ việc một cách thấu đáo.

“Chúng tôi đã ghi nhận các vụ việc hãm hiếp và bảo vệ trẻ em theo đạo luật chống xâm hại tình dục”, ủy viên cảnh sát Bangalore MN Reddi khẳng định với BBC.

Cảnh sát cho biết đang thu thập chứng cứ từ các camera an ninh. Cho đến nay vẫn chưa có vụ bắt giữ nào.

Nghi án xâm hại bé gái 3 tuổi là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tình dục từng gây ra làn sóng phẫn nộ trong công chúng Ấn Độ.

Sự chú ý tới nạn bạo lực tình dục đã tăng mạnh kể từ sau vụ hãm hiếp tập thể và sát hại một sinh viên trên xe buýt tại Delhi năm 2012.

Sau vụ việc, chính phủ Ấn Độ đã tăng mạnh các mức hình phạt đối với tội danh này, bao gồm cả án tử hình. Tuy nhiên, dường như tính răn đe vẫn chưa đủ mạnh. Thông kê từ Cục dữ liệu tội phạm quốc gia cho thấy, năm 2013, cứ 21 phút lại có một vụ hãm hiếp được trình báo tại Ấn Độ.

Thanh Tùng
Theo BBC

Mới nhất