Ấn Độ: 2 vụ đánh bom, 59 người thương vong

(Dân trí) - Những kẻ tình nghi là phiến quân đã kích nổ hai quả bom bên ngoài một đồn cảnh sát ở đông bắc Ấn Độ hôm nay, làm 7 người thiệt mạng và khiến hơn 50 người khác bị thương.

 
Ấn Độ: 2 vụ đánh bom, 59 người thương vong - 1
Một nạn nhân của vụ tấn công ngày 22/11.

5 người chết ngay tại chỗ sau 2 vụ nổ diễn ra cách nhau chỉ vài phút bên ngoài đồn cảnh sát ở thị trấn Nalbari gần thủ phủ Gauhati của bang Assam. Hai nạn nhân khác qua đời sau đó tại bệnh viện.

Một quan chức cảnh sát giấu tên cho hay, các quan chức đã báo cáo một vụ đánh bom thứ 3 tại khu chợ cách đó vài km nhưng sau đó được xác định là một quả pháo nổ.

Theo lời tổng thanh tra cảnh sát bang Assam Bhaskar Mahanta, ít nhất 52 người đã bị thương trong 2 vụ nổ. Các nhà chức trách nghi ngờ nhóm phiến quân ly khai Mặt trận Thống nhất Giải phóng Assam (ULFA) là chủ mưu. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

Khu vực đông bắc của Ấn Độ thường xuyên xảy ra các cuộc xung đột. Hơn 1.000 người đã thiệt mạng vì bạo lực giáo phái hơn 1 thập niên qua. Đây cũng là nơi có hàng chục nhóm ly khai, vốn cáo buộc chính phủ khai thác tài nguyên thiên nhiên tại khu vực nhưng không làm gì nhiều cho người dân bản địa.

Ông Mahanta cho hay, cảnh sát đã nhận được các thông tin tình báo nói rằng ULFA đang lên kế hoạch trả thù việc 2 thủ lĩnh của nhóm này bị bắt giữ.

Hồi tuần trước, các thành viên của ULFA đã gây ra một vụ nổ lớn, làm một đoàn tàu chở hàng bị trật bánh và đốt cháy hàng chục toa xe chở dầu tại Assam.

ULFA bắt đầu đấu tranh đòi độc lập cho bang Assam từ năm 1979. ULFA đã bác bỏ đề nghị của chính phủ Ấn Độ nhằm tổ chức đàm phán với điều kiện nhóm này phải từ bỏ bạo lực.
 
An Bình
Theo AP
Đang được quan tâm