Air France thu tiền 2 ghế với hành khách béo phì

(Dân trí) - Quy định mới về việc những hành khách béo phì không ngồi vừa một ghế trên máy bay phải trả tiền 2 ghế sẽ được hãng hàng không Pháp Air France chính thức áp dụng từ tháng tới.

 
Air France thu tiền 2 ghế với hành khách béo phì - 1
(Ảnh minh họa)

Air France hôm qua đã thông báo rằng kể từ ngày 1/2, các hành khách quá béo sẽ bị thu phí 2 ghế hoặc có thể không được phép lên máy bay vì “những lý do an toàn”.

“Những người tới làm thủ tục chuyến bay trông có vẻ quá béo sẽ được đề nghị trả tiền và sử dụng ghế thứ 2”, phát ngôn viên Monique Matze của Air France cho biết.

“Với ghế thứ 2, họ sẽ bị tính phí 75% so với tổng giá tiền của ghế thứ nhất. Chi phí của ghế thứ 2 bao gồm cả thuế và các loại phụ phí khác”, bà Matze nói.

“Quy định mới được đưa ra vì các lý do an toàn. Chúng tôi phải đảm bảo rằng ghế tựa có thể nâng lên, hạ xuống dễ dàng và rằng tất cả các hành khách phải thắt dây an toàn. Những người không ngồi vừa một ghế sẽ được đảm bảo an toàn bằng cách kéo dây an toàn ở ghế thứ nhất và móc vào ghế thứ 2, có nghĩa là dây an toàn kéo sang cả hai ghế”. 

Tuy nhiên, bà Matze cho biết thêm quy định thu tiền ghế thứ 2 chỉ áp dụng với các chuyến bay đã được đặt kín chỗ. Khách hàng sẽ được hoàn tiền cho các chuyến bay vẫn còn nhiều ghế trống.

Hiện tại, Air France giảm giá 25% ghế liền kề nếu hành khách béo phì muốn mua - một chính sách đã được áp dụng kể từ năm 2005. Trước đó, hãng hàng không này cho biết không có ý định bắt hành khách béo phì trả tiền cho ghế thứ 2.

Hãng hàng không Air France thuộc Air France-KLM, tập đoàn hàng không lớn nhất châu Âu xét về doanh thu.

An Bình
Theo BBC, Telegraph

Đang được quan tâm