108 vận động viên lập kỷ lục thế giới rơi tự do

(Dân trí) - Không có gì hãi hùng hơn việc rơi tự do từ độ cao hơn 6.000m với vận tốc 180m/phút trong tư thế đầu lộn ngược. Nhưng đó là việc mà 108 vận động viên nhảy dù ưa mạo hiểm đã làm.

 
Hành động mạo hiểm này của 108 vận động viên người Mỹ đã lập kỷ lục thế giới về rơi tự do. Họ nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao hơn 6.000m với vận tốc rơi tự do là 180m/phút. Các vận động viên có 40 giây để tìm nhau, sau đó tạo hình ngay trên không trung.
 
108 vận động viên lập kỷ lục thế giới rơi tự do - 1
Các vận động viên nhảy dù "xếp hàng" dưới ống kính camera.
 
Kỷ lục này được lập vào tuần trước tại sự kiện Skydive Chicago diễn ra ở Ottawa, bang Illinois, nước Mỹ vừa nhằm quảng bá môn thể thao mạo hiểm này, vừa thể hiện ý chí tự do của con người.
 
 Luis Prinetto, 30 tuổi, một trong những người tham gia sự kiện này, phấn khích nói: “Thật vô cùng thú vị. Kỷ lục trước đây là 69 người rơi tự do từ độ cao tương tự. Còn hôm nay, chúng tôi lập nên một kỷ lục mới. Môn thể thao này quả rất kh ó vì chỉ cần một người sai lệch là cả đội hình bị phá vỡ hoàn toàn. Cảm giác sung sướng chỉ thực sự đến khi chúng tôi gần chạm mặt đất trong tiếng reo hò hào hứng của đám đông bên dưới. Thật khó tả!”.
 
108 vận động viên lập kỷ lục thế giới rơi tự do - 2
Cả đội có nguy cơ thất bại khi một vận động viên không theo kịp đội hình.
 
Các vận động viên dũng cảm đã nhảy ra từ 5 chiếc máy bay khác nhau. Mỗi một đội nhảy ra ngoài trước phải hình thành nên hình dạng trung tâm để các đội xuất hiện sau hoàn thiện nốt "tác phẩm nghệ thuật trên không".
 
108 vận động viên lập kỷ lục thế giới rơi tự do - 3
Những chiếc máy bay "thả" các vận động viên nhảy dù.

Các chuyên viên tại Hiệp hội các môn thể thao trên không là ban giám khảo của sự kiện này. Họ đồng thời là những người xác nhận kỷ lục đã được lập. Trên thực tế, 108 vận động viên nhảy dù tự do quốc tế tham dự sự kiện này được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng cách đây 1 năm. Sau đó, họ còn phải trải qua quá trình tập  luyện nghiêm khắc để có thể trình diễn nhuần nhuyễn với nhau.

108 vận động viên lập kỷ lục thế giới rơi tự do - 4
Các vận động viên nhảy dù với tư thế lộn ngược đầu.
 
Anh Nguyễn
Theo Dailymail
Đang được quan tâm