Ngày thi đấu thứ 2 WTA Championships:

Sức mạnh "hủy diệt" của Sharapova

(Dân trí) - Maria Sharapova tiếp tục phong độ cực cao khi đánh bại Kim Clijsters 6-4, 6-4 trong loạt trận thứ 2 ở bảng Đỏ ngày hôm qua và đang có lợi thế rất lớn để giành một suất vào bán kết. Trong khi đó, Martina Hingis cũng đã tìm được cho mình chiến thắng đầu tiên trước Petrova.

Vẫn với lối chơi mạnh mẽ, Sharapova luôn áp đảo Kim Clijsters và buộc cây vợt người Bỉ phải chơi ở phía cuối sân. Vũ khí sở trường là các quả giao bóng cực mạnh cùng các quả bạt thuận tay chéo sân hiểm hóc của Masha khiến Clijsters gặp rất nhiều khó khăn.

 

Sharapova cứu được 3 điểm break points ở game thứ 4 trong séc đầu tiên và thừa thắng giành luôn break ở game sau đó để vươn lên dẫn trước. Tay vợt Nga thêm một lần giành break ở game thứ 7 để dẫn 5-3 nhưng lại bỏ lỡ cơ hội kết thúc séc đấu nhanh chóng khi để Clijsters rút ngắn xuống còn 4-5. Ở game thứ 10, Sharapova cứu liền 2 break point để khép lại séc đấu ở tỷ số 6-4.

 

Séc thứ hai, tuy Kim Clijsters đã rất cố gắng nhưng Sharapova vẫn là người chiếm thế chủ động và tay vợt Nga lặp lại tỷ số thắng 6-4 ở séc đầu.

 

Sức mạnh "hủy diệt" của Sharapova - 1

Clijsters bất lực trước sức mạnh của Sharapova.

 

“Tôi nghĩ mình đang có phong độ thi đấu cao nhất trong thời điểm này. Tuy đã chơi không ít trận nhưng tôi thấy mình vẫn còn rất sung sức”, Sharapova vui sướng phát biểu sau trận đấu.

 

Ở cặp đấu còn lại, cây vợt xếp hạng 4 Kuznetsova đã tận dụng tốt yếu điểm giao bóng của người đồng hương Dementieva để giành chiến thắng 7-5, 6-3 trong trận đấu toàn Nga.

 

Sau khi giành thắng lợi 7-5 ở séc đầu, Kuznetsova hoàn toàn làm chủ ở séc thứ 2 và phát huy tối đa ưu thế trong những quả trái tay. Dementieva dường như không còn chơi tập trung và để thua nhanh chóng 3-6.

 

Tại bảng Vàng, cựu số 1 thế giới Martina Hingis đã có chiến thắng đầu tiên trước Petrova, người từng chơi rất hay và đánh bại Amelie Mauresmo trong loạt trận hôm qua. Bằng lối chơi thông minh, Hingis dẫn trước 4-1 trong séc đầu và hoàn tất séc này với tỷ số 6-4. Sang séc tiếp theo, thế trận trở nên cân bằng hơn và Petrova đã giành 2 break để thắng 7-5, cân bằng tỷ số 1-1.

 

Tuy nhiên, những cú đánh kỹ thuật không quá tốn sức đã giúp Hingis giành lại lợi thế ở séc thứ 3 trong khi Petrova lại phạm tới 41 lỗi đánh hỏng. Tay vợt Thụy Sỹ giành break ở game thứ 6 và kết thúc trận đấu bằng một cú phải tay chính xác.

 

Như vậy, với việc Hingis giành chiến thắng, Amelie Mauresmo đã hết cơ hội giữ được vị trí số 1 cho đến hết mùa giải này. Ngôi “hậu” làng quần vợt nữ giờ đây sẽ là cuộc đua tranh giữa Sharapova và Justine Henin-Hardenne.

 

Hôm nay, giải tiếp tục diễn ra với 3 cặp đấu:

 

Bảng Đỏ:

Kuznetsova – Kim Clijsters

 

Bảng Vàng:

Justine Henin- Petrova

Mauresmo - Hingis

 

T.T.H.

Tổng hợp

Đang được quan tâm