Thứ ba, 05/03/2019 - 10:37

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La

Dân trí

Ngày 3/3, Báo Dân trí phối hợp với Trường tiểu học đô thị Việt Hưng tổ chức chương trình “Xuân Ấm áp” tại điểm trường Nặm Ún, thuộc Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với nhiều phần quà có giá trị như gạo, đồ dung học tập, áo quần, đồ chơi…

Như báo Dân trí đã phản ánh trong bài viết " Xót xa hình ảnh học sinh mầm non ở vùng cao đốt lửa ngồi học cho đỡ rét", điểm trường Nặm Ún là một trong 27 điểm trường thuộc Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang trong tình trạng phòng học tạm bợ, không đảm bảo điều kiện dạy và học cho cô và trò.

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 1

Học sinh điểm trường Nặm Ún ngồi học trong lớp học tạm bợ được quây bằng bạt ni lông

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 2

Điểm trường Nặm Ún đã có tuổi đời hơn 20 năm, chỉ rộng 25m2, được thưng tạm bằng tranh tre nứa lá, mái lợp bờ rô xi măng, nền đất. Để tránh mưa dột và gió lùa, các cô giáo phải lót thêm một lớp bạt trên mái và các vách để che chắn, nhưng dường như không ăn thua.

Trước những khó khăn của cô và trò điểm trường Nặm Ún, Trường tiểu học đô thị Việt Hưng (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã phát động giáo viên, học sinh nhà trường tham gia ủng hộ, giúp đỡ học sinh điểm trường Nặm Ún.

Sau gần 2 tháng, nhà trường đã quyên góp được 572kg gạo cùng nhiều quần áo, khăn mặt, dép, đồ chơi để tặng đến học sinh điểm trường Nặm Ún nói riêng và Trường mầm non Bình Minh nói chung. Và ngày 3/3, Trường tiểu học đô thị Việt Hưng phối hợp với báo Dân trí đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà đến học sinh điểm trường Nặm Ún.

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 3

Trường tiểu học đô thị Việt Hưng phối hợp với báo Dân trí thăm và tặng quà đến các em học sinh điểm trường mầm non Nặm Ún

Phát biểu tại buổi tặng quà, nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí nói: “Là đơn vị giữ vai trò kết nối tấm lòng của bạn đọc đến những nơi cần giúp đỡ, báo Dân trí rất vui mừng khi được Trường tiểu học đô thị Việt Hưng chung tay đồng hành, sẻ chia với những điểm trường vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn như ở Nặm Ún. Những món quà của giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường tiểu học đô thị Việt Hưng sẽ góp phần động viên cô và trò điểm trường Nặm Ún nói riêng, Trường mầm non Bình Minh nói chung vượt qua những khó khăn để tiếp tục dạy tốt, học tốt”.

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 4

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga (thứ 2 từ trái sang), Hiệu trưởng Trường tiểu học đô thị Việt Hưng cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường tặng các suất quà (mỗi suất gồm 300.000 đồng tiền mặt kèm túi quà gồm 5kg gạo, khăn mặt, áo khoác, dép tổ ong, diêm..) đến các em học sinh điểm trường Nặm Ún

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga, Hiệu trưởng Trường tiểu học đô thị Việt Hưng cũng chia sẻ: “Hình ảnh học sinh và giáo viên điểm trường Nặm Ún phải dạy và học trong điều kiện khó khăn vất vả thôi thúc chúng tôi phải làm một việc gì đó để giúp giáo viên và học sinh nơi đây. Thật vui mừng là chương trình đã được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tham gia ủng hộ, để có được những phần quà ý nghĩa mang đến cho điểm trường vùng cao như Nặm Ún hôm nay".

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 5

Cũng theo cô Hằng Nga, trường đô thị Việt Hưng cũng huy động được một khoản tiền mặt và sẽ tổng kết cụ thể để chuyển qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí với mong muốn giúp cho điểm trường Nặm Ún có phòng học mới khang trang, sạch đẹp hơn, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 6

Nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội cùng cô Ngô Thị Thu Ánh, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học đô thị Việt Hưng trao tặng phần quà gấu bông và áo cờ đỏ sao vàng đến các em học sinh điểm trường Nặm Ún

“Xuân Ấm áp” đến với cô và trò điểm trường Nặm Ún, Sơn La - 7

Niềm vui của các em học sinh với chiếc áo cờ đỏ sao vàng và những chú gấu bông xinh đẹp do đoàn trao tặng

Cô Khuất Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh xúc động gửi lời cảm ơn đến tình cảm của giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường tiểu học đô thị Việt Hưng dành cho học sinh điểm trường Nặm Ún và trường mầm non Bình Minh. “Trường mầm non Bình Minh có đến 27 điểm trường đã cho thấy sự khó khăn, cách trở của học sinh trong việc đến trường để học con chữ. Nhiều điểm trường còn chưa có lớp học mà phải mượn tạm nhà văn hóa hoặc nhà dân bản. Hoặc có phòng học như ở Nặm Ún thì phòng tạm, lớp tạm, mùa mưa thì dột, nắng thì bức bối. Sự giúp đỡ của mọi người dành cho cô và trò chúng tôi thực sự là nguồn động viên về mặt tinh thần để vượt qua những khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, cô Thanh chia sẻ.

Sông Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm