Thanh Hóa:

Xoa bớt nỗi bất hạnh của ông bố... "sẵn sàng bán mình để cứu con”

(Dân trí) - Chúng tôi trở lại thăm gia đình anh Nguyễn Sỹ Quy và chị Lê Thị Thuấn khi mùa màng vừa được gặt hái xong. Nụ cười nở trên khuôn mặt của chị Thuấn cũng không che dấu được những vất vả, khó khăn mà chị đang trải qua.

 
Sáng ngày 11/10, PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đến trao số tiền 1.200.000đ tới gia đình anh Nguyễn Sỹ Quy, nhân vật trong bài viết “Tôi sẵn sàng bán mình để cứu con”. Con đường vào thôn 4, xã Thiệu Khánh, huyện Thiệu Hóa, sau những ngày mùa hơi lầy lội và khó đi. Nhưng rất may mắn là người dân nơi đây tránh được trận mưa lũ vừa qua.
 
Số tiền trên do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 5/09/2010. Với số tiền quý báu và ý nghĩa trên, phần nào giúp vơi bớt những khó khăn, vất vả và xoa dịu nỗi bất hạnh mà anh Quy cùng những người con của mình đang phải gánh chịu.
 
Xoa bớt nỗi bất hạnh của ông bố... "sẵn sàng bán mình để cứu con” - 1
Nỗi cơ cực vẫn hiện trên khuôn mặt của hai vợ chồng anh Quy

Tình hình sức khỏe của anh Quy và những người con tội nghiệp của mình vẫn không có tiến triển gì tốt mà có hướng xấu đi. Em Nguyễn Sỹ Thà không còn ốm vặt nhưng em hay bị tức ngực. Bởi bệnh tim của em phát triển ngày càng mạnh, theo các bác sĩ cho biết Thà phải mổ càng sớm càng tốt, kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng của em.

“Thìn nó nghĩ mình đã hết cơ hội được mổ tim, không khỏi được bệnh và mơ ước đi Miền Nam làm ăn kiếm tiền nuôi em và gia đình sẽ chỉ là giấc mơ xa vời nên mấy hôm nay em nó không chịu ăn, uống gì cả. Tôi hỏi cháu cũng không trả lời mà cứ nằm li bì trên giường”, Chí Thuấn nghẹn ngào kể.

Lo lắng cho sức khỏe và bệnh tình của em Nguyễn Sỹ Huy nhưng anh Quy phải chờ cho mùa màng gặt hái xong, bán đi ít lúa kiếm tiền đi khám bệnh cho con. Bởi cái ngực gà của em ngày một to lên, em cũng rất hay bị ốm khi thời tiết thay đổi.
 
Xoa bớt nỗi bất hạnh của ông bố... "sẵn sàng bán mình để cứu con” - 2
Đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 1.200.000đ tới gia đình chị Lê Thị Thuấn
 

Bên cạnh đó, căn bệnh Sa ruột của anh Quy ngày càng nặng thêm. Nhưng thương vợ vất vả, quần quật với cả ngày với công việc nên anh cũng giúp vợ phơi rơm, phơi lúa. Mỗi lần như vậy, bụng lại chướng lên to bằng quả trứng gà, phải nằm xoa bụng một lúc mới xẹp xuống.

Gánh nặng cuộc sống gia đình lại đặt hết lên đôi vài gầy yếu của chị Thuấn. Không một phút nghỉ ngơi, gặt hái xong mùa là chị lại lọc cọc trên chiếc xe đạp đi nhặt ve chai, mong kiếm được ít tiền lo thuốc thang cho chồng, cho con. Không biết đến bao giờ cái thân hình gầy gò, ốm yếu của chị Thuấn mới có một tương lai tươi sáng hơn, không còn nỗi lo bệnh tật sẽ cướp đi tính mạng và sự sống của chồng, con chị.

Lan Anh - Duy Tuyên

 

.

Đang được quan tâm