Vinamilk phối hợp báo Dân trí trao 60 triệu đồng đến bé Anh Huân

(Dân trí)- Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk vừa trao số tiền 60 triệu đồng đến gia đình bé Anh Huân, nhân vật trong bài viết “Bố mẹ biết lấy tiền đâu để mổ tim cho con?” ở xóm 5, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Trước chuyến đi, ông Nguyễn Kim Hậu, người được Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamlik ủy quyền, đại diện công ty đến thăm, trao quà cho gia đình bé Huân nói với chúng tôi, chỉ ít phút sau khi đọc được bài viết về hoàn cảnh thương tâm của bé Huân trên báo điện tử Dân trí bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty đã liên hệ ngay cho chúng tôi (Vinamlik chi nhánh Nghệ An- PV) yêu cầu phải cắt cử cán bộ nhân viên tìm đến tận nhà bé Huân ngay để nắm rõ hơn tình hình bệnh tật của bé, nghe tâm tư nguyện vọng gia đình, bằng mọi cách phải cứu sống được bé Huân. 
Bé Anh Huân đang chống chọi với chứng bệnh tim quái ác
Bé Anh Huân đang chống chọi với chứng bệnh tim quái ác
 
Cùng ngày, một nhóm cán bộ của Vinamilk chi nhánh Nghệ An đã lên đường, ngược vào huyện miền núi Hương Khê tìm đến gia đình bé Huân. “Đã đọc kỹ hoàn cảnh bé Huân trên báo, nhưng khi có mặt chúng tôi ai cũng không cầm được nước mắt. Bé Huân ốm yếu, môi thâm tím, quằn quại trong vòng tay của người mẹ trẻ nghèo xác xơ. Mấy anh em đều là những ông bố cả rồi, đã trải qua thời khắc nuôi con nhỏ nên chúng tôi thương bé vô cùng. Cũng vì thế, mà ngồi ngay tại nhà bé Huân tôi đã điện thoại ngay cho Tổng giám đốc kính đề nghị công ty chuyển tiền ngay để trao cho gia đình đưa bé Huân nhập viện, mổ khẩn cấp. Ngay tức khắc Tổng giám đốc đã quyết định trích 30 triệu đồng từ quỹ từ thiện, xã hội của công ty, đồng thời cá nhân bà hỗ trợ 30 triệu đồng để trao tặng cho gia đình bé Huân” – anh Hậu nói qua điện thoại với chúng tôi.

Sáng 26/10 vượt hơn 100km từ TP Vinh chúng tôi đã có mặt tại nhà Huân. Căn nhà bé nhỏ, xiêu vẹo trong xóm nhỏ bình lặng chỉ còn mỗi chị Thơ, mẹ bé Huân, ở nhà. Chị Thơ sụt sùi kể: “Trong lúc chờ đợi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, con em đau tim dữ dội. Thân hình con ngày một teo tóp, xanh xao, đầu tứ chi bầm tím, khó thở và luôn bật ra những tiếng khóc yếu ớt vô cùng. Nhìn con thơ lâm trọng bệnh mà cả hai vợ chồng đứt ruột, đứt gan. Không chịu để con chờ chết trong vô vọng, cả nhà tìm mọi cách may mượn được hơn 10 triệu đồng để đưa con ra nhập viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị. Đã mấy ngày con em vẫn ốm yếu, các bác sỹ đã cho lịch mổ mà vẫn chưa thực hiện được. Vì cứ mỗi lần như vậy con em lại lên cơn sốt. Dường như con đang hiểu được hoàn cảnh bí cực của bố mẹ, chưa gom đủ tiền để thực hiện ca mổ nên cứ lên cơn sốt hoài”. Chưa kịp dứt lời, chị Thơ đã bật khóc nức nở.

Chị Thơ, mẹ bé Huân, làm thủ tục tiếp nhận 60 triệu đồng từ Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk
Chị Thơ, mẹ bé Huân, làm thủ tục tiếp nhận 60 triệu đồng từ Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk
 
Khuôn mặt khắc khổ của người mẹ thương tâm này tươi sáng hẳn lên khi đại diện của Tổng công ty sữa Vinamilk cho biết, hôm nay, họ đến đây sẽ trao số tiền 60 triệu đồng để hỗ trợ chi phí mổ tim cho bé Anh Huân. Cầm số tiền 60 triệu đồng trên tay, chị Thơ run lẩy bẩy nghẹn ngào nói: “Lần đầu tiên em mới có được số tiền lớn như thế này. Cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty sữa Vinamilk, cảm ơn tấm lòng vàng của bà Mai Kiều Liên, cảm ơn báo Dân trí đã trao cho bé Huân món quà vô giá này. Như thế thì con em được cứu sống rồi. Có phải em đang nằm mơ không các anh? Con ơi! Con hãy ráng lên, ông Tiên, ông Phật đã đến đây để cứu con rồi!”.
Đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamil cùng PV
Đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamil cùng PV Dân trí trao 60 triệu đồng cho chị Thơ

Thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ anh Hải, hiện bé Anh Huân đang nằm điều trị tại phòng 1, tầng 5, dãy nhà 8 tầng, Bệnh viện Nhi Trung ương. Anh Hải cho biết thêm, nếu sức khỏe của bé chuyển biến bình thường thì ngày 6/11 các bác sỹ của bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật mổ tim cho bé. Bạn đọc quan tâm đến sức khỏe của Anh Huân có thể liên hệ với bố của bé qua số ĐT: 01655.986.493.

Bá Hải – Văn Dũng

Đang được quan tâm